Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

15/08/2019 - 09:37

Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ tiếp tục quá trình phục dựng vào ngày 19/8

TTH - Việc cải tạo lại Nhà thờ Đức Bà Paris có thể tiếp tục vào ngày 19/8 tới, một quan chức chính phủ Pháp cho biết, sau khi việc dọn dẹp phải ngừng lại vào tháng trước trước lo ngại công nhân làm việc tại đây có thể bị nhiễm độc chì.

Nhà thờ Đức bà Paris sẽ tiếp tục được cải tạo vào ngày 19/8/2019. Ảnh: AFP

Thử nghiệm cho thấy mức độ ô nhiễm chì cao ở mức nguy hiểm đã xuất hiện tại địa điểm này cũng như tại các trường học và các tòa nhà gần đó, khiến người lao động và người dân có nguy cơ tiếp xúc với kim loại độc hại.

Hàng trăm tấn chì trên mái nhà và gác chuông của Nhà thờ Đức bà Paris đã tan chảy trong trận hỏa hoạn ngày 15/4 gây thiệt hại nghiêm trọng cho kiệt tác gothic này, và những cơn gió đã lan tỏa các hạt bụi kim loại độc hại ra ngoài khuôn viên nhà thờ.

Đến cuối tháng 7 vừa qua, các nhà chức trách thừa nhận rằng, các biện pháp chống ô nhiễm không đủ hiệu quả, và hai trường học gần đó đã bị đóng cửa sau khi phát hiện ra nồng độ chì nguy hiểm.

Kể từ đó, giới chức nước này đã chạy đua để thực hiện các biện pháp an toàn nghiêm ngặt hơn cho công nhân tại công trường, đồng thời triển khai các phương pháp mới để loại bỏ dư lượng chì khỏi các khu vực trường học.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP