Thế giới Thế giới

07/01/2019 - 15:51

Nhật Bản bắt đầu thu thuế khởi hành trị giá 1.000 Yen

TTH.VN - Bắt đầu từ ngày 7/1, Nhật Bản chính thức áp dụng quy định thu thuế khởi hành trị giá 1.000 Yen (9,22 USD) đối với mỗi cá nhân rời khỏi lãnh khổ nước này.

Nhật Bản tham vọng chào đón 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020. Ảnh: CNA

Động thái được xem là một biện pháp nhằm tăng ngân sách phục vụ thúc đẩy du lịch.

Trong đó, thuế du lịch quốc tế được áp dụng với tất cả mọi người bất kể quốc tịch, từ doanh nhân đến khách du lịch từ 2 tuổi trở lên. Khoản thuế sẽ được thu kèm trong giá vé máy bay.

Ước tính với khoảng 50 tỷ Yên thu được từ thuế du lịch bổ sung, chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng để cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch, bao gồm đẩy nhanh quá trình nhập cảnh tại sân bay và khuyến khích du khách ghé thăm những địa điểm mới ngoài hai điểm đến truyền thống nổi tiếng là Tokyo và Kyodo.

Được biết, Nhật Bản đã và đang coi khách du lịch như một trụ cột mới hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nước này.

Trong thống kê mới nhất, ước tính có khoảng 30 triệu du khách nước ngoài đã chọn Nhật Bản làm điểm đến du lịch trong năm 2018, với phần lớn du khách là công dân các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Hiện giới chức nước này đang nhắm mục tiêu thúc đẩy số lượng du khách đến đất nước mặt trời mọc lên thành 40 triệu người khi Nhật Bản đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic 2020.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP