Thế giới Thế giới

11/05/2022 - 15:55

Nhật Bản có kế hoạch nâng giới hạn nhập cảnh lên 20.000 người/ngày

TTH.VN - Các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản ngày hôm nay (11/5) cho biết, Chính phủ nước này đang có kế hoạch tăng gấp đôi giới hạn nhập cảnh lên 20.000 người/ngày vào tháng 6 tới.

Hành khách tại Sân bay quốc tế Tokyo ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Quyết định nới lỏng này dự kiến ​​sẽ được tiến hành sau khi thực hiện công tác kiểm tra cơ sở hạ tầng cách ly tại sân bay, cũng như tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong nước, sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản vừa kết thúc vào ngày 8/5.

Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét đón khách du lịch thông qua thử nghiệm các tour du lịch quy mô nhỏ ngay trong tháng 5 này, nhằm mở rộng việc đón tiếp khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn.

Được biết, Nhật Bản, quốc gia đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 nghiêm ngặt nhất trong số các quốc gia thuộc Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), và đang đối mặt với áp lực mở cửa trở lại. Trước đó vào cuối tháng 4 vừa qua, các thành viên khu vực tư nhân trong một hội đồng Chính phủ về chính sách kinh tế và tài khóa đã lên tiếng kêu gọi nới lỏng giới hạn nhập cảnh hàng ngày.

Trong chuyến công du đến thủ đô London (Vương quốc Anh) hồi tuần trước, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho hay, quốc gia này sẽ xem xét lại các biện pháp phòng dịch COVID-19 "theo từng giai đoạn", sau khi tham vấn các chuyên gia y tế công cộng, đồng thời sẽ đưa những biện pháp này phù hợp với các quốc gia G7 khác.

Vào ngày 30/11/2021, Chính phủ Nhật Bản đã đóng cửa biên giới đối với tất cả công dân nước ngoài không cư trú, nhằm đối phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao. Kể từ ngày 1/3 năm nay, các biện pháp kiểm soát nhập cảnh đã được nới lỏng đối với các doanh nhân, sinh viên nước ngoài, thực tập sinh kỹ thuật, và những người khác nhập cảnh không vì mục đích du lịch.

Giới hạn nhập cảnh đã được nâng lên từ mức 3.500 người/ngày kể từ tháng 11 năm ngoái. Tiếp đó trong năm nay, giới hạn nhập cảnh được nâng lên 5.000 người/ngày vào ngày 1/3 , 7.000 người/ngày vào ngày 14/3, và lên mức hiện tại là 10.000 người/ngày vào ngày 10/4.

Trong năm 2021, chỉ có 245.900 du khách nước ngoài đến Nhật Bản, đánh dấu con số thấp nhất kể từ khi các số liệu so sánh được thu thập hồi năm 1964.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Kyodo News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP