Thế giới Thế giới

21/12/2016 - 14:44

Nhật Bản nâng đánh giá kinh tế lần đầu tiên kể từ tháng 3/2015

TTH.VN - Chính phủ Nhật Bản ngày hôm nay (21/12) nâng đánh giá triển vọng kinh tế quốc gia, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế có khả năng ổn định.

Người đi bộ băng qua đường tại một khu mua sắm ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters 

Chính phủ Nhật Bản cũng nâng đánh giá của mình về chi tiêu hộ gia đình, xuất khẩu và chỉ số tình cảm kinh doanh, cho thấy cách suy nghĩ của người tiêu dùng đang được cải thiện và xuất khẩu sang châu Á cũng dần hồi phục.

Động thái của Chính phủ Nhật Bản được đưa ra một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) tiếp tục giữ chính sách tiền tệ ổn định và nâng đánh giá triển vọng của nền kinh tế, đồng thời khẳng định xuất khẩu và sản xuất đang tăng lên.

"Nền kinh tế đang phục hồi vừa phải. Trong tương lai, tiêu dùng cá nhân dự kiến ​​tăng do việc làm và tiền lương được cải thiện", Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết trong báo cáo kinh tế hàng tháng của mình. Đây là lần nâng đánh giá kinh tế đầu tiên kể từ tháng 3/2015.

Bên cạnh đó, Chính phủ Tokyo cũng lạc quan hơn về hoạt động xuất khẩu; đồng thời cho rằng, lợi ích có thể được nhìn thấy và nên tiếp tục trong bối cảnh các nền kinh tế toàn cầu dần dần phục hồi. 

Tuy nhiên, báo cáo cũng cảnh báo về những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu và biến động trên thị trường tài chính và vốn.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straitstimes & Finanzen)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP