Thế giới Thế giới

06/07/2017 - 14:10

Nhật Bản sơ tán 400.000 người do mưa lớn bất thường

TTH.VN - Ít nhất 10 người, bao gồm cả trẻ em đã mất tích và 400.000 người buộc phải rời khỏi nhà, sau khi mưa lớn kỷ lục tàn phá khu vực phía tây nam Nhật Bản ngày hôm nay (6/7), ngày thứ 2 liên tiếp.

Binh sĩ Nhật Bản giúp cư dân địa phương sơ tán khỏi khu vực bị ngập lụt ở thành phố Asakura, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản ngày 6/7. Ảnh AFP

Đài truyền hình quốc gia NHK thông tin, các khu vực của tỉnh Fukuoka, trên hòn đảo Kyushu phía tây nam Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi lượng mưa lớn lên đến 774 mm trong suốt 9 giờ đồng hồ từ ngày 5/7, cao gấp 2,2 lần so với lượng mưa trung bình trong tháng 7. 

Khoảng 7.500 nhân viên cứu hộ, bao gồm cảnh sát, lính cứu hỏa và binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) được huy động để giúp sơ tán và tìm kiếm những người mất tích. Ngoài ra, 40 chiếc trực thăng cũng được túc trực cho đến khi thời tiết cải thiện.

"Chúng tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với các khu vực bị ảnh hưởng và cố gắng hết sức để cứu sống nạn nhân, cũng như xác định mức độ thiệt hại”, Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói trong một cuộc họp báo khẩn.

Đáng chú ý, Fukuoka và Oita là 2 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do trận mưa.

Lê Thảo (Lược dịch từ PressTV & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP