Giáo dục Giáo dục

04/02/2023 - 20:00

Nhiều đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh có tính ứng dụng cao

TTH.VN - Chiều 4/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023.

Đề tài của Trường THPT chuyên Quốc Học và THPT Phú Bài sẽ đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự cuộc thi cấp quốc gia

Cuộc thi năm nay đã lan tỏa và thu hút 37/38 trường THPT và 9/9 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố Huế và Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia, với 104 đề tài.

Các đề tài năm nay tập trung vào 5 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội - hành vi; toán - công nghệ thông tin; vật lý - kỹ thuật; kỹ thuật môi trường; hóa - sinh.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo cuộc thi, năm nay các vấn đề nghiên cứu của các đề tài rõ ràng và có ý nghĩa thực tiễn. Các tác giả đã lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của một dự án tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật. Đồng thời, các thí sinh nắm bắt nhanh và tự tin trả lời câu hỏi của ban giám khảo, thể hiện năng lực nghiên cứu và năng lực giao tiếp tốt.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiến hành trao 55 giải, bao gồm 6 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 22 giải Tư. Đặc biệt, đề tài "Hành vi lạm dụng điện thoại thông minh ở học sinh trung học: thực trạng và cách phòng ngừa" của em Đậu Nguyễn Thái Bình, Trần Hoàng Nguyên (Trường THPT chuyên Quốc Học) và đề tài "Nghiên cứu quy trình bào chế cốm hòa tan và viên ngậm từ bài thuốc Kim thủy lục quân của Thái Y viện triều Nguyễn" của em Võ Nguyễn Thúy Hà, Nguyễn Thị Hồng Yến (Trường THPT Phú Bài) được lựa chọn tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP