Kinh tế Xây dựng - Giao thông

23/09/2020 - 11:51

Nhiều đơn vị cây xanh đến Huế hỗ trợ khắc phục sau bão số 5

TTH.VN - Các đơn vị chuyên về cây xanh của TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Bình… đã cử lực lượng đến Huế để hỗ trợ dọn dẹp, khắc phục và trồng lại cây xanh gãy đổ do bão số 5 gây ra vào cuối tuần vừa qua.

Bão số 5 đã khiến khoảng 15.000 cây xanh trên địa bàn TP. Huế gãy đổ, bật gốc.

Ngày 23/9, ông Lê Như Chinh – Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, ngay sau bão đã nhận được đề nghị hỗ trợ, giúp đỡ khắc phục từ các đơn vị cây xanh của các tỉnh, thành nói trên.

Ngoài các phương tiện và thiết bị, vật dụng chuyên dụng trong việc khắc phục, chăm sóc cây xanh, các đơn vị cây xanh đến từ TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Bình đã cử thêm 10 nhân viên đến tận nơi hỗ trợ Huế. Trong suốt thời gian ở đây, cùng với lực lượng tại chỗ, đội ngũ này giúp Huế dọn dẹp khối lượng lớn cây xanh gãy đổ, dựng lại và gia cố một số cây xanh có khả năng phát triển, trồng mới một số cây xanh trên các tuyến đường…

Theo thống kê ban đầu, bão số 5 với sức gió cấp 9, 10 đã khiến khoảng 15.000 cây xanh trên địa bàn TP. Huế gãy đổ, bật gốc. Vì thế, việc dọn dẹp, khắc phục dự kiến kéo dài trong khoảng 1 tháng.

Sau những đợt kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu các đơn vị liên quan cần đánh giá một cách thấu đáo, nghiên cứu trồng hệ thống cây xanh công cộng theo hướng bền vững, chống chịu được với gió bão.

Tin, ảnh: N.M

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP