Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/05/2017 - 19:31

Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH - Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), sáng 18/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Huế tổ chức trọng thể lễ dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế để tưởng nhớ công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ dâng hoa có các ông: Lê Trường Lưu, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Huế.

* Ngay sau lễ dâng hoa, các vị đại biểu đã tham gia lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Câu chuyện đằng sau những kỷ vật” do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 120 tư liệu, hiện vật, tập trung vào hai nội dung chính: Kỷ vật kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ và Thừa Thiên Huế với kỷ vật về Bác Hồ.

Tại triển lãm, có nhiều tư liệu, hiện vật gốc vô cùng quý giá lần đầu tiên được trưng bày tại Thừa Thiên Huế, đặc biệt có bộ sưu tập kỷ vật đời thường của Bác Hồ hiện được bảo quản, lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương đã được đưa vào trưng bày tại dịp này.

* Tác phẩm “Sửa đổi lề lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – giá trị lý luận và thực tiễn là chủ đề hội thảo khoa học do Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức ngày18/5.

Hội thảo nhận được 30 bài tham luận của 29 tác giả là cán bộ lãnh đạo quản lý, giảng viên, viên chức của trường và các tác giả đến từ Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhằm góp phần làm rõ hơn những lời căn dặn của Người đối với cán bộ, đảng viên trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

* Chiều 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tiếp nhận 70 tư liệu, hiện vật do 12 nhân chứng trao tặng.

Nội dung lịch sử của hiện vật là những di sản quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế, như: Băng để tang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sổ tay ghi chép những bài hát ca ngợi về Bác Hồ từ những năm 1950, Huy hiệu Hồ Chí Minh, bộ sưu tập thư từ liên lạc của cán bộ, chiến sĩ trong kháng chiến,…

Dịp này, Công ty VNPT Thừa Thiên Huế tài trợ thiết bị âm thanh trị giá 33 triệu đồng phục vụ cho hoạt động dâng hoa và công tác tuyên truyền về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hữu Phúc - Anh Phong - Phúc Hữu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP