Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/01/2021 - 15:23

Những khu dân cư rợp cờ Tổ quốc hướng tới Đại hội XIII của Đảng

Với nhiều người dân, cán bộ, đảng viên, việc treo cờ Tổ quốc không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào và sự tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng.

Mấy ngày nay, nhiều nhà dân, công sở, đường phố ở thành phố Hà Nội đã bắt đầu treo cờ tổ quốc để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII làm cho đường phố, tổ dân cư, thôn, xóm thêm rực rỡ hơn. Với nhiều người dân, cán bộ, đảng viên, việc treo cờ Tổ quốc không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào và sự tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng.

Người dân trên phố Hào Nam- Hà Nội treo cờ chào mừng Đại hội Đảng.

Bà Hoàng Thị Bình, ở ngõ 126 phố Hào Nam lại mang lá cờ tổ quốc của gia đình treo lên chiếc cột cờ nhỏ đã được gắn chắc chắn ở bức tường phía trước nhà. Đứng ngắm lá cờ một lúc , bà mới quay vào nhà và bắt đầu các công việc trong ngày.

Bà Bình cho biết: "Khi lá cờ treo lên thấy tâm trạng rất phấn khởi, tin tưởng và tự hào về đường lối và truyền thống cách mạng của mình, tiêu biểu bằng lá cờ đỏ. Riêng đợt này nhân Đại hội Đảng sắp tới, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng chỉ thì việc ý nghĩa của treo cờ lại càng được nhân lên, vì Đại hội thì 5 năm mới có một lần."

Sau khi treo cờ Tổ quốc tại gia đình, ông Lê Đình Chúc, ở tổ dân phố số 2, phường Ô Chợ Dừa dành thời gian đi dọc các con ngõ, khu dân cư xung quanh, vừa đi vừa ngắm các lá cờ của nhiều gia đình đang bay nhẹ trong cơn gió Đông. Với ông Lê Đình Chúc, việc treo cờ trong các ngày lễ kỷ niệm hay những sự kiện trọng đại của đất nước vừa là trách nhiệm nhưng cũng là tình yêu nước của ông và nhân dân trong cùng khu phố.

Trên phố Nguyễn Lương Bằng.

Ông Chức cho rằng: "Cờ đỏ sao vàng gieo vào trong lòng dân một lòng tự hào. Nếu như được treo mãi tôi vẫn cứ treo. Bởi vì mình treo lên mình thấy tự hào, cũng cảm thấy có tính giáo dục. Vì dân thấy có ngọn cờ lên là thấy Tổ quốc, nhìn thấy Đảng, nhìn thấy lòng tin vào sự lãnh đạo của cấp trên. Việc treo cờ tổ quốc vừa là nhiệm vụ đồng thời cũng là tình cảm rất thiêng liêng của dân".

Còn bà Vương Thị Ngọc ở số 30A, đường Trần Quang Diệu cảm nhận rằng, những ngày này, khi màu cờ đỏ sao vàng rợp các khu dân cư, cũng có nghĩa người dân đang kỳ vọng vào một đại hội Đảng thành công, tìm ra được những cán bộ đủ đức, đủ tài: "Khi treo cờ chúng tôi cảm thấy rất ý nghĩa, việc treo cờ đúng tấm lòng của người dân, yêu đất nước. Đặc biệt Đại hội Đảng lần này, người dân cảm thấy có ý nghĩa hơn nữa và mong rằng Đại hội Đảng lần này thắng lợi, tìm được những người xứng đáng, có đức, có tài để lãnh đạo, đưa dân tộc Việt Nam lên tầm cao mới."

Cùng với việc treo cờ Tổ quốc, các Chi bộ Đảng, các tổ dân phố cũng có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ông Nguyễn Huy Tiến, Chi bộ khu dân cư 14, phường Ô Chợ Dừa cho biết: "Chi bộ quán triệt cho tất cả đảng viên thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chính chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong vấn đề bảo vệ an ninh chính trị và trật tự xã hội trong khu dân cư. Đối với từng cá nhân đảng viên, trước hết phải vận động gia đình thực hiện nghiêm chỉnh vấn đề ấy, sau đó đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp. Đối với các gia đình có kinh doanh dịch vụ thì sắp xếp xe gọn gàng ngăn nắp, không để ảnh hưởng đến vấn đề giao thông".

Chỉ còn hơn một tuần nữa là tới ngày khai mạc Đại hội XIII của Đảng, lá cờ Tổ quốc tung bay trước cửa nhà mỗi gia đình như một cách thể hiện sự tin yêu, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào khát vọng đi lên của quốc gia, dân tộc.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP