Thế giới Thế giới

19/05/2018 - 07:00

Rơi máy bay chở khách ở Cuba, hơn 100 người thiệt mạng

TTH.VN - Hơn 100 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn nghiêm trọng của một chiếc máy bay chở khách Boeing 737 ở Cuba ngày 18/5, hãng thông tấn Cuba CubaTV đưa tin.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Cuba ngày 18/5. Ảnh: AFP 

Trong số 114 hành khách và phi hành đoàn, hiện có 3 người sống sót nhưng bị thương nặng, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho hay.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang đường bay nội địa đến thành phố Holguin ở phía đông Cuba, bị rơi ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Havana, phương tiện truyền thông nhà nước Cuba cho biết.  

Ngọn lửa từ vụ tai nạn đã được kiểm soát và các cơ quan chức năng đã tiến hành xác nhận các thi thể nạn nhân. Chủ tịch Diaz-Canel nói thêm rằng, các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo một nhân chứng của hãng tin Reuters, các mảnh vỡ nằm rải rác trên khu vực 20 km về phía nam của Havana. "Chúng tôi nghe thấy một vụ nổ và sau đó nhìn thấy một đám khói lớn bốc lên", Gilberto Menendez, chủ một nhà hàng gần khu vực xảy ra vụ tai nạn khẳng định.

Trong khi đó, ông Carlos Alberto Martinez, Giám đốc bệnh viện Calixto Garcia của Havana nói với tờ Reuters rằng, 4 nạn nhân của vụ tai nạn đã được đưa đến bệnh viện này. Một người đã tử vong và 3 người khác, tất cả là phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

 


 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP