Thế giới Thế giới

14/03/2017 - 14:12

Singapore là thành phố châu Á tốt nhất dành cho người nước ngoài

TTH.VN - Singapore được xếp hạng là nơi sống tốt nhất ở châu Á đối với người nước ngoài và tốt thứ 25 thế giới trong cuộc khảo sát chất lượng cuộc sống lần thứ 19 của công ty tư vấn Mercer.

Singapore được xếp hạng là nơi sinh sống tốt nhất ở châu Á đối với người nước ngoài. Ảnh: Bloomberg

Theo kết quả khảo sát được phát hành ngày hôm nay (14/3), thủ đô Vienna của Áo giữ vị trí đầu tiên, trong khi thủ đô Baghdad của Iraq được cho là nơi tồi tệ nhất để sinh sống.

Hai thành phố Tokyo và Kobe của Nhật Bản là những thành phố đáng sống tiếp theo của châu Á, sau Singapore, đồng thời lần lượt giữ vị trí 47 và 50 trên toàn cầu.

Cuộc khảo sát cũng bao gồm bảng xếp hạng dựa trên cơ sở hạ tầng của các thành phố, đánh giá nguồn cung cấp điện, nước uống, điện thoại, thư tín và giao thông công cộng, cũng như tình trạng tắc nghẽn giao thông và phạm vi các chuyến bay quốc tế từ các sân bay địa phương.

Mercer cho biết, cơ sở hạ tầng của thành phố đóng vai trò quan trọng, khi các công ty đa quốc gia quyết định địa điểm để thành lập chi nhánh nước ngoài.

Đáng chú ý, những trung tâm toàn cầu như London, Paris, Tokyo và New York không đứng trong top 30, xếp sau hầu hết các thành phố lớn của Đức, Scandinavia, Canada, New Zealand và Australia.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP