Thế giới Thế giới

06/04/2020 - 14:43

Singapore tiếp tục công bố gói kích thích nhằm làm giảm tác động của COVID-19

TTH.VN - Singapore ngày hôm nay (6/4) công bố thêm một gói kích thích trị giá 5,1 tỷ đô la Singapore (tương đương 3,6 tỷ USD), nhằm giảm bớt thiệt hại kinh tế từ sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra.

Một trung tâm thương mại ở Singapore giữa đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN

Đây là gói kích thích thứ 3 mà Singapore đã công bố kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Cùng với 2 gói kích thích đã được công bố trước đó, quốc gia Đông Nam Á này đã dành 59,9 tỷ đô la Singapore (tương đương 41,7 tỷ USD), chiếm khoảng 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia.

Gói kích thích mới nhất được lên kế hoạch để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình vượt qua khó khăn trong tháng sắp tới. Trong khi đó, các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt hơn, bao gồm đóng cửa các trường học và nơi làm việc tạm thời sẽ được bắt đầu vào ngày mai (7/4).

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Heng Swee Keat cho hay, chi tiêu bổ sung sẽ nâng thâm hụt ngân sách hàng năm của quốc gia này lên tới 44,3 tỷ đô la Singapore (tương đương 30,8 tỷ USD), hoặc 8,9% GDP.

Cũng theo ông Heng Swee Keat, Chính phủ Singapore sẽ rút thêm 4 tỷ đô la Singapore (tương đương 2,9 tỷ USD) từ nguồn dự trữ của mình để tài trợ cho các biện pháp.

Singapore là một trong những quốc gia sớm nhất bên ngoài Trung Quốc ghi nhận các trường hợp nhiễm dịch bệnh COVID-19. Phản ứng của quốc gia này đối với đợt bùng phát bao gồm việc cách ly nhanh chóng các trường hợp xác nhận nhiễm và nghi nhiễm, cũng như truy tìm những người mà họ đã tiếp xúc gần. Những nỗ lực này giành được sự khen ngợi từ các chuyên gia trên khắp thế giới, bao gồm cả những chuyên gia đến từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực đó, quốc gia Đông Nam Á này đã báo cáo sự gia tăng cao nhất trong một ngày vào ngày 5/4, khi có thêm 120 ca nhiễm mới, nâng tổng số các trường hợp nhiễm bệnh lên 1.309 trường hợp, với 6 trường hợp tử vong, theo số liệu từ Bộ Y tế Singapore.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP