29/01/2015 - 11:23

Sức trẻ tình nguyện

TTH - Với sự trưởng thành qua 25 năm kể từ ngày thành lập, Đội công tác xã hội (CTXH) thanh niên TP Huế có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, đồng bào các vùng khó khăn, nâng cao hiểu biết về bảo vệ sức khỏe, môi trường, y tế và hỗ trợ giáo dục việc làm cho thanh thiếu niên.

Trao quà cho các em trong chương trình "Áo mới đón xuân"

 

Ngôi nhà chung

Chung niềm đam mê và yêu thích các hoạt động xã hội, Đội CTXH thanh niên TP Huế trở thành ngôi nhà chung của nhiều bạn thanh niên, học sinh, sinh viên Huế. “Từ lúc còn học THPT, được bạn bè giới thiệu mình đã tham gia vào đội, gắn bó với ngôi nhà chung này. Được tham gia nhiều hoạt động xã hội, mình cảm thấy cuộc sống ngày càng ý nghĩa hơn khi làm được những việc có ích cho xã hội và ở đây mình có thêm nhiều người bạn tốt”, Nguyễn Văn Tài, sinh viên năm 4 Trường đại học Kinh tế Huế chia sẻ.
Ngoài 50 thành viên chủ chốt, luôn sẵn sàng có mặt trong mọi hoạt động đội còn thu hút nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên khác tham gia, kể cả sinh viên ngoại tỉnh đang sống và học tập trên địa bàn TP Huế.
Hằng năm, đội luôn tổ chức chương trình “Áo mới đón xuân” vào dịp đầu năm mới, tặng quà và phát học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP Huế.
Nhiều hoạt động ý nghĩa

Các em ở phường Hương Sơ  háo hức chờ quà Tết

 
Cũng như mọi năm, năm nay nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập (09-01-1990 – 09-01-2015), cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, vận động các nhà hảo tâm, Đội CTXH tổ chức chương trình tặng quà và phát học bổng cho 200 em nghèo trên địa bàn TP Huế. Ngoài ra, đội thường xuyên có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa khác, như tổ chức Đêm hội trăng rằm “Vầng trăng yêu thương” vào dịp Tết Trung thu, chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng tháng thanh niên, tổ chức hoạt động thay cát bát nhang tại nghĩa trang liệt sĩ TP Huế, phát quà cho trẻ em vào dịp Noel, hay tổ chức những lớp tập huấn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khu tái định cư vạn đò trên địa bàn tỉnh.
Em Nguyễn Văn Mến, 13 tuổi đến từ lớp tình thương Hương Sơ có mặt trong một buổi phát quà do Đội CTXH tổ chức hớn hở: “Đây là lần thứ 2 em được các anh chị tặng quà, em cảm thấy rất vui. Sang năm, em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để lại được nhận quà”.
Nói đến những dự định và kế hoạch của đội trong thời gian tới, anh Hồ Quốc Huy, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Huế, Đội trưởng Đội CTXH cho biết: “Chúng tôi lên kế hoạch hoạt động năm 2015, đó là tổ chức chương trình hưởng ứng giờ trái đất vào tháng 3-2015, tham gia tình nguyện Festival Nghề truyền thống tình nguyện tiếp sức mùa thi, tổ chức phát quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Huế nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, tổ chức trao quà và học bổng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vào dịp Trung thu...”. Ngoài ra, sẽ tham gia một số hoạt động tình nguyện khác nữa do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Huế tổ chức. Hy vọng kinh nghiệm cộng với sức trẻ, niềm tin và sự đam mê, Đội sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn cho cộng đồng, xã hội.

Bài, ảnh: Thu Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP