Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/08/2020 - 18:48

Tái hoạt động khu cách ly với sức chứa hơn 1.000 người

TTH.VN - Chiều 4/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã khẩn trương điều động 60 cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị khu cách ly tại Trường Nghiệp vụ Thuế (Khung T4) với sức chứa 1.100 người để kịp thời đón người dân từ các vùng dịch về cách ly tập trung.

Các chiến sĩ khẩn trương di chuyển các vật dụng cần thiết cho công dân

Tại Khung T4, các chiến sĩ đang khẩn trương di chuyển các vật dụng cần thiết từ chăn màn, chiếu gối đến một số nhu yếu phẩm, đồ dùng cần thiết cho công dân như: xà phòng, bàn chải đánh răng, sữa, nước uống. Mặc dù thời tiết khá oi bức, lượng công việc lớn, nhân lực hạn chế nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn rất khẩn trương để hoàn thành công việc sớm nhất.

Chiến sĩ Nguyễn Minh Tiến, Tiểu đoàn Bộ binh 1 chia sẻ: Đây là đợt 2 em được điều động tham gia nhiệm vụ chuẩn bị và phục vụ tại khu cách ly nên công việc cũng đã khá quen, không như đợt trước hơi bỡ ngỡ. Qua thông tin từ phương tiện truyền thông, em được biết đợt dịch này cũng hết sức nguy hiểm nên chúng em ngoài việc “tăng tốc” để hoàn thành khu cách ly cũng phải hết sức cẩn thận, đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng đội.

Trung tá Hồ Nam Thắng, Khung trưởng Khung T4 thông tin: Khung T4 sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị trong vòng 3 ngày, sau khi bắt tay vào chuẩn bị một số khu vực đã có thể tiếp nhận công dân và cũng trong chiều 4/8, T4 bắt đầu tiếp nhận những công dân đầu tiên từ Đà Nẵng về, dự kiến số lượng hơn 70 người.

Bộ CHQS tỉnh đã cho vào hoạt động 4 khu cách ly tập trung với sức chứa hàng ngàn người và đã đón hơn 1.200 người về cách ly tập trung đó là: Điểm Trường Quân sự tỉnh (Khung T1 hiện đang có 320 công dân thực hiện cách ly), Trường cao đẳng Nghề số 23 (Khung T2, bệnh viện giã chiến, giành cho những tiếp xúc trực tiếp với FO), Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Khung T3, hiện có  876 công dân thực hiện cách ly) và Trường Nghiệp vụ thuế (Khung T4).

Sau đây là một số hình ảnh Báo Thừa Thiên Huế ghi lại về công tác chuẩn bị khu cách ly:

Công tác chuẩn bi được tiến hành rất khẩn trương

Chuẩn bị chu đáo từ cái bàn chải đánh răng

Đến dụng cụ nấu ăn

Vệ sinh khu vực bếp

Phòng ở của công dân được bố trí rộng rãi, thoáng mát

Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng

                                                                                           

    Thực hiện: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP