08/03/2020 - 07:07

Tặng quà cho mình

TTH - “Tại sao không tự tặng quà cho chính mình?”. Câu hỏi ấy được chính những người phụ nữ đặt ra, rồi họ tự chi một khoản để có món quà cho bản thân trong ngày 8/3 hoặc những ngày lễ khác.

Với nhiều bạn nữ, tự chọn và tặng cho bản thân một món quà trong các dịp lễ, đặc biệt như 8/3 gần đây trở thành một phong cách

“Trước khi ai đó nói lời yêu thương tôi, tôi phải tự nói lời yêu thương với chính mình dù bất cứ khi nào, ở đâu”, Trần Hương Giang (28 tuổi, TP. Huế) đã chia sẻ như thế trước không khí của ngày 8/3. Hương Giang kể, dù đã có người yêu và chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân nhưng bạn tâm niệm luôn “trân trọng bản thân mình”. Thế nên, Giang thường tự tặng quà cho bản thân mình không chỉ trong những dịp đặc biệt mà kể cả khi bản thân cảm thấy không vui hoặc gặp những bất ổn trong cuộc sống. Có năm, cô tự mua cho mình một vòng đeo tay bằng vàng, có khi đãi bản thân một chuyến đi xa, và năm nay là vé spa “xịn” để thư giãn sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Giang kể, nhiều người thoạt đầu nghe vậy nghĩ rằng cô ích kỷ, kể cả chồng sắp cưới. Nhưng khi hiểu ra được suy nghĩ “nếu không yêu bản thân mình trước thì khó có thể yêu thương người khác” thì nhiều người mới ủng hộ. “Khi mọi người ủng hộ tôi, họ cũng làm theo. Và tôi nghĩ rằng, phụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải tự kiến tạo điều đó cho mình”, Giang chia sẻ.

Nhiều bạn nữ tâm niệm, món quà tự tặng bản thân là cách làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa

Với Thanh Tuyền (28 tuổi, giáo viên tiếng Anh), kế hoạch tự tặng quà cho bản thân năm nay bằng một chuyến đi du lịch cùng với mẹ. Tuyền kể, thay vì mọi năm dịp này sẽ xin nghỉ phép để đưa mẹ đi chơi ở một nước nằm trong khối Đông Nam Á, nhưng kế hoạch đi nước ngoài năm nay bất thành bởi ảnh hưởng của COVID-19, nên chuyển sang đi trong nước.

“Mình và mẹ sẽ đi Đà Lạt để thay đổi không khí, tận hưởng một chút thơ mộng của tuổi trẻ và quan trọng hơn là dành thời gian để ở bên người phụ nữ mà mình yêu quý nhất”, Tuyền chia sẻ và cho biết, mọi kế hoạch đã chuẩn bị sẵn sàng với chuyến đi 3 ngày.

Khi hỏi về người yêu của mình, Tuyền không ngại trả lời rằng, có rất nhiều ngày để hai người tặng hoa quà, chia sẻ cho nhau. Vì thế, muốn dành riêng ngày 8/3 để “tĩnh lặng” cho bản thân và dành thời gian cho mẹ. “Ban đầu người yêu mình có vẻ bất ngờ, nhưng khi hiểu suy nghĩ của mình, anh ấy rất ủng hộ”, Tuyền nói.

Tự tặng bản thân một chuyến du lịch trong ngày 8/3 cũng là một lựa chọn thú vị

Cũng như Giang và Tuyền, thế hệ phụ nữ trẻ giờ đây đã có suy nghĩ cởi mở, không còn… trông chờ vào một món quà từ ai đó vào những dịp lễ như 8/3. Thay vào đó, họ biết tự yêu thương bản thân, tự lên kế hoạch tặng quà cho chính mình. “Mình cảm nhận được sự hạnh phúc do mình tạo nên. Bởi món quà tự mình mua tặng mình cũng ý nghĩa không kém những món quà mà ai đó tặng” – Nguyễn Quỳnh Nhi (24 tuổi, TP. Huế) khẳng định. Đây là năm thứ 3, cô gái này “tự thưởng” cho mình vào những dịp lễ liên quan đến giới của mình. Khi thì thỏi son, khi một bó hoa, khi thì chiếc váy…

Cứ như thế, đến bây giờ Nhi đã có một “bộ sưu tập” các món quà tự tặng cho mình mà theo như cô nói, rất hài lòng, ưng ý bởi vừa hợp túi tiền, vừa thấy cuộc sống thật đáng yêu. “Mình hy vọng rằng, sau này khi có người yêu, hy vọng bạn trai sẽ hiểu sở thích này của mình. Đó cũng là cách làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn”, Nhi tâm sự, và nói thêm 8/3 năm nay đã đặt cho mình một đôi giày thể thao.

Bài: NHẬT MINH - Ảnh: T.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP