Thế giới Thế giới

10/10/2016 - 18:53

Thái Lan nâng mức trợ cấp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTH - Tờ Asiaone ngày 10/10 đưa tin, Thái Lan quyết định nâng số tiền trợ cấp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nước này lên 600 baht/tháng.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã mở rộng chương trình trợ cấp cho các trẻ em từ sơ sinh đến 3 tuổi, mức trợ cấp trước đó chỉ từ sơ sinh đến 1 tuổi.

Chương trình ​​được đưa ra khi nhiều lo ngại cho rằng, tình trạng thiếu dinh dưỡng ở những năm đầu đời sẽ khiến trẻ em Thái Lan có chỉ số IQ thấp hơn mức trung bình toàn cầu, có thể dẫn đến hậu quả lâu dài cho đất nước.

“Đầu tư vào sự phát triển của một đứa trẻ là quan trọng và mang lại lợi nhuận dài hạn không chỉ cho con người, mà còn cho xã hội”, Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Thái Lan Thomas Davin khẳng định.

Với dân số 65 triệu người, Thái Lan ước tính 128.000 trẻ em trên tổng số 710.000 trẻ em được sinh ra mỗi năm đáp ứng điều kiện hưởng trợ cấp.

Vào tháng 11 tới đây, Bangkok sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chương trình nói trên trong một cuộc họp của các Bộ trưởng khu vực do UNICEF và Chính phủ Malaysia tổ chức.

THANH NGÂN (Lược dịch từ Reuters, Asiaone & Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP