Thế giới Thế giới

25/12/2016 - 19:44

Thảm kịch ngày Giáng sinh: Máy bay Nga chở 92 người rơi xuống Biển Đen

TTH - Mảnh vỡ từ một chiếc máy bay quân sự Nga đã biến mất cùng với 92 người trên khoang chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Sochi Adler và mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở mặt đất vào lúc 5h40 sáng nay (giờ Moscow), đã được tìm thấy tại Biển Đen, các phương tiện truyền thông cho biết.

Một chiếc TU-154 của Nga, tương tự chiếc máy bay gặp nạn ngày 25/12/2016. Ảnh: RT 

Hãng tin RT dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ rằng, mảnh vỡ từ chiếc máy bay Tupolev Tu-154 đã được tìm thấy ở độ sâu 50-70m, cách bờ biển 1,5km. Theo Interfax, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện một số thi thể nạn nhân tại hiện trường, với thi thể đầu tiên nằm cách bờ 6km. “Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các thi thể còn lại”, nguồn tin cho biết.

Chiếc máy bay chở 8 thành viên phi hành đoàn, 8 binh sĩ quân đội, 9 nhà báo, 64 thành viên trong đoàn nhạc chính thức của quân đội Nga Alexandrov Ensemble, 2 quan chức dân sự, và 1 nhân viên của một tổ chức nhân đạo quốc tế, đang trên đường đến Syria tham gia vào lễ chào mừng năm mới tại căn cứ Hmeymim.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đã tăng dần độ cao, và phi hành đoàn không báo hiệu có điều gì bất ổn, Interfax cho hay. Phía hãng tin RIA Novosti cho rằng, lỗi kỹ thuật hoặc lỗi từ con người đang được coi là nguyên nhân của vụ tai nạn.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Straitstimes & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP