Thế giới Thế giới

06/02/2018 - 06:47

Thế vận hội Pyeongchang: Bước đệm vững chắc cho xây dựng hòa bình ở Đông Bắc Á

TTH.VN - Đây sẽ là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của hành trình tái thiết lập hòa bình trong khu vực.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  phát biểu tại phiên họp thứ 132 của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Ảnh: Yonhap

Trong một phát biểu gần đây nhất của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  tại phiên họp thứ 132 của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), vị thổng thống này khẳng định Hàn Quốc sẽ nỗ lực thực hiện thành công thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 và đây sẽ là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của hành trình tái thiết lập hòa bình trong khu vực.

Phát biểu tại phiên họp, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ lòng biết ơn đến IOC và các thành viên của tổ chức khi chấp nhận quyết định cuối cùng của Triều Tiên về việc nước này cam kết sẽ tham gia thế vận hội sắp đến.

Trước sự tham gia của phái đoàn Triều Tiên, vị tổng thống nhấn mạnh động thái này chính là minh chứng cho thông điệp rõ ràng rằng thể thao có thể giúp các nước và người dân trên khắp các quốc gia vượt qua những khác biệt về chính trị và hệ tư tưởng.

Ngoài ra, sự thành công của thế vận hội Pyeongchang 2018 sẽ là bước đệm vững chắc cho quá trình thiết lập hòa bình ở Đông Bắc Á, nhất là khi Nhật Bản và Trung Quốc sẽ lần lượt đăng cai tổ chức các thế vận hội mùa hè 2020 và thế vận hội mùa đông 2022 tiếp theo.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP