Thế giới Thế giới

10/02/2019 - 06:15

Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren chính thức khởi động chiến dịch tranh cử vào nhà Trắng

TTH.VN - Tờ The Guardian cho biết, đối với chiến dịch tranh cử năm 2020 của mình, Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren đề xuất thuế tài sản trị giá 2% đối với khối tài sản trị giá 50 triệu USD trở lên và mức thuế 3% đối với khối tài sản từ 1 tỷ USD trở lên.

Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren khởi động chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Ảnh: The Guardian

Theo thông tin mới nhất trên tờ The Guardian, Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử vào ngày 9/2 với lời kêu gọi dân túy nhằm chống lại sự bất bình đẳng về kinh tế  - một thông điệp mà bà hi vọng sẽ giúp mình nổi bật giữa đảng Dân chủ và vượt lên những tranh cãi trong các tuyên bố trước đó về khoảng cách di sản của người Mỹ bản địa.

Cụ thể, Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren phát biểu và trình bày các kế hoạch 2020 tại một nhà máy, nơi chứng kiến cuộc đình công của rất nhiều người lao động nhập cư cách đây 100 năm với sự tin tưởng những lời truyền đạt của mình sẽ tác động đến người nghe, từ đó ủng hộ và thúc đẩy nền tảng chính trị của bà.

Được biết, Warren là thành viên cấp cao đầu tiên của Đảng dân chủ bày tỏ sự quan tâm đến việc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong đó, nổi bật là sự kiện bà đã công bố một ủy ban thám hiểm cho tổng thống vào đêm giao thừa.

Tờ The Guardian cho biết, đối với chiến dịch tranh cử năm 2020 của mình, Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren đề xuất thuế tài sản trị giá 2% đối với khối tài sản trị giá 50 triệu USD trở lên và mức thuế 3% đối với khối tài sản từ 1 tỷ USD trở lên.

Đan Lê (Lược dịch từ The Guardian)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP