Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

10/01/2020 - 15:53

Thượng Quảng chính thức được công nhận xã nông thôn mới

TTH.VN - Chiều 10/1, UBND huyện Nam Đông tổ chức công bố quyết định và đón bằng công nhận xã Thượng Quảng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Bí thư Huyện ủy Nam Đông Lê Thị Thu Hương (bìa phải) trao bằng chứng nhận cho lãnh đạo xã Thượng Quảng

Đây là xã có 58% người dân tộc Cơ tu (42% dân tộc Kinh) nhưng nhờ phong trào xây dựng NTM, kinh tế của xã có bước tăng trưởng ổn định, xuất hiện nhiều mô hình mới, cơ cấu kinh tế nông nghiệp có sự chuyển dịch theo hướng đẩy mạnh cơ giới hoá.

Toàn xã có 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hoá hoặc bê tông hoá, nhà ở khang trang, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, các công trình trạm y tế, trường học được xây dựng khang trang… Thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,32%. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình NTM gần 72 tỷ đồng, trong đó có 31,5 tỷ đồng được huy động từ sức dân (chiếm 44%). Việc được công nhận xã NTM là bước ngoặt quan trọng để Thượng Quảng tiếp tục phấn đấu, nâng cao đời sống của người dân, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Đến nay, huyện Nam Đông có 5 xã đạt chuẩn NTM (sau sắp xếp 2 đơn vị hành chính cấp xã, cũng là 2 xã NTM gồm Hương Giang và Hương Hòa thành xã Hương Xuân), trong đó có 1 xã định canh định cư với 100% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số là Hương Sơn.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP