“Bùng nổ vị giác” với bánh canh cá lóc
04/03/2024 11:18
Từ bé, tôi đã ngưỡng mộ kỹ thuật xắt bột điêu nghệ của các o, các dì hàng bánh canh cá lóc. Họ cán dẹt bột bằng một tấm trụ tròn, sau đó dùng dao xắt trực tiếp vào nồi nước dùng đang nghi ngút khói, từng sợi bánh canh bay như thoi đưa, rất khéo léo và chính xác. Bột chín rồi thì được vớt ra tô, rưới nước dùng lên và cho thêm trứng cút, cá lóc và hành lá. Nồi thịt cá lóc đã được ráy sẵn đỏ au là điểm nhấn bắt mắt của hàng bánh canh.
Giải mã cơn sốt doanh nghiệp mua backlink báo “Nên hay không?”
02/03/2024 13:13
Backlink báo có lẽ là một trong những cách giúp đẩy SEO tốt nhất cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên sự bùng nổ của hình thức backlink này và những sự cố ngoài ý muốn xảy ra đã khiến không ít người nghi hoặc rằng liệu backlink báo có nên hay không?
Sinh động với bể cá cảnh thủy sinh
25/02/2024 07:23
Con trai thích nuôi cá cảnh, nhưng nghĩ bụng làm một hồ cá cũng khá phức tạp, rồi tốn công chăm sóc nên tôi cũng ậm ừ cho qua chứ không chiều theo sở thích của con.
"Êm ru" với món thịt chua dưa cải
22/02/2024 06:38
Nhà tôi có một cái “nếp” khá lạ: ngày Tết vẫn sẽ ăn cơm hai bữa trưa và tối. Mẹ tôi bảo tết nhất bận rộn nhưng vẫn phải bảo đảm sức khỏe, ăn chút cơm cho đằm bụng, dễ tiêu. Và, món ăn đáp ứng được cả ba tiêu chí ngon, bổ, nhanh gọn cho mùa tết của gia đình tôi chính là “thịt chua dưa cải”.
Trung Quốc: Chi tiêu du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán vượt mức trước đại dịch
19/02/2024 10:53
Dữ liệu chính thức vừa được công bố ngày 18/2 cho thấy doanh thu du lịch ở Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài từ ngày 10/2 – 17/2 đã tăng 47,3% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ sự bùng nổ du lịch nội địa, vượt qua mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2019.
Hào hứng hội vật làng Thủ Lễ
15/02/2024 14:54
Sáng 15/2 (mùng 6 tháng Giêng), hội vật làng Thủ Lễ ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền tưng bừng khai hội vật đầu Xuân Giáp Thìn 2024, thu hút đông đảo người dân, du khách về dự, cổ vũ.
Nhiều nước châu Á kỳ vọng trẻ sơ sinh sẽ bùng nổ trong năm Thìn
12/02/2024 19:02
Trong bối cảnh suy giảm dân số, các chính phủ trên khắp Đông Á - từ Trung Quốc, Đài Loan cho đến Nhật Bản, Hàn Quốc - đều đang cố gắng thuyết phục phụ nữ sinh thêm con. Và điều này ngày càng trở nên quan trọng khi Trung Quốc đang nhanh chóng cạn kiệt lực lượng lao động cần thiết để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế vốn tập trung vào sản xuất và được dự báo sẽ mất tới 200 triệu công nhân vào năm 2050.
Nền kinh tế xài trước
08/02/2024 06:45
Em tên Nheo. Em là người Việt Nam ở TP. Hồ Chí Minh. Em qua Canada du học năm 2009, lúc 13 tuổi. Tốt nghiệp trung học trường Ashbury em đạt loại giỏi. Tốt nghiệp Đại học Toronto ngành đầu tư tài chính em cũng thuộc loại giỏi. Em nghĩ, với thành tích học tập tốt như vậy sẽ có nhiều nơi muốn nhận em vào làm. Nhưng không, hơn một năm đi xin việc với vài chục cuộc phỏng vấn vẫn không nơi nào chịu nhận em. Thất nghiệp, em chấp nhận làm đủ thứ việc, từ giữ trẻ, gác hồ bơi cho đến bưng phở…; tiền công bên thuê trả theo giờ.
Bé trai đầu tiên tại Việt Nam được sửa tim từ trong bụng mẹ chào đời khoẻ mạnh
30/01/2024 17:29
Ngày 30/1, bác sĩ Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP Hồ Chí Minh cho biết, sau một tháng thông tim thai nhi được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh nặng từ trong bụng mẹ, bé đã chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp mổ với cân nặng 2,9 kg.
Thủ tướng: Không để ai không có Tết; không để ai bị bỏ lại phía sau
29/01/2024 09:11
Trong không khí cả nước tưng bừng đón Tết Giáp Thìn 2024, chiều 28/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Chương trình Ngày hội Công nhân - Đón chào Xuân mới 2024 và tặng quả đại diện các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.
“Bùng nổ vị giác” với bánh canh cá lóc
Từ bé, tôi đã ngưỡng mộ kỹ thuật xắt bột điêu nghệ của các o, các dì hàng bánh canh cá lóc. Họ cán dẹt bột bằng một tấm trụ tròn, sau đó dùng dao xắt trực tiếp vào nồi nước dùng đang nghi ngút khói, từng sợi bánh canh bay như thoi đưa, rất khéo léo và chính xác. Bột chín rồi thì được vớt ra tô, rưới nước dùng lên và cho thêm trứng cút, cá lóc và hành lá. Nồi thịt cá lóc đã được ráy sẵn đỏ au là điểm nhấn bắt mắt của hàng bánh canh.