Mơ về bữa ăn bán trú
21/10/2023 11:50
Cách đây 1 năm, Trưởng phòng Giáo dục A Lưới Hồ Văn Khởi hào hứng cho biết về đề án xây dựng bếp ăn bán trú ở Trường tiểu học Kim Đồng. Mong muốn, quyết tâm là có, song đến nay, ngoài bậc mầm non, toàn huyện A Lưới vẫn chưa có cơ sở nào tổ chức ăn bán trú cho học sinh.
Chị Cát “mát tay” làm từ thiện
09/10/2023 12:09
Trước đây, chị Nguyễn Thị Thiện Cát (42 tuổi, trú 101 đường Nguyễn Khoa Văn, phường Phú Bài, TX. Hương Thủy) vốn là một nhạc công, sau chị chuyển sang mở tiệm cafe và phụ bán quán nhậu cùng chồng, kinh tế gia đình cũng chẳng khấm khá gì. Tuy vậy, chị luôn đồng cảm, thấu hiểu nỗi khổ cùng cực của những con người bất hạnh mà chị từng được gặp gỡ, tiếp xúc, trò chuyện trong công việc buôn bán hàng ngày. Đồng hành cùng chị là sự góp sức và sẻ chia của gia đình, nên bếp ăn từ thiện của chị đã duy trì hoạt động được 4 năm nay.
Xây dựng bếp ăn bán trú cho Trường mầm non Hồng Tiến
03/10/2023 14:19
Ngày 3/10, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Công ty CP Golf Long Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng bếp ăn bán trú Trường mầm non Hồng Tiến (Bình Tiến, TX.Hương Trà).
Bộ Y tế đề nghị tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể
21/02/2023 07:10
Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 787/BYT-ATTP đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tập trung triển khai tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Tiếp tục giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm ở các bếp ăn trường học
10/01/2023 14:27
Ngày 10/1, BSCK II Trương Thị Lan Hương, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) khẳng định như vậy với Thừa Thiên Huế Online sau đợt kiểm tra tại các trường học có bếp ăn bán trú.
Khánh thành bếp ăn Tây Xuân-Trường mầm non Hương Xuân
05/01/2023 18:23
Ngày 5/1, UBND phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà phối hợp cùng tổ chức Dove fund và Quỹ Những Trái Tim Huế tổ chức lễ khánh thành nhà bếp điểm trường Tây Xuân thuộc Trường mầm non Hương Xuân.
Bếp ăn đảm bảo chất lượng
22/11/2022 15:19
Thiếu tá Hoàng Ngọc Phước, Chủ nhiệm Hậu cần, Kỹ thuật Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TX. Hương Thủy thông tin: Xây dựng “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, chúng tôi thường xuyên có nhiều chủ trương, giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội.
Chiến sĩ “anh nuôi”
11/12/2021 14:28
Mới nhập ngũ một năm, nhưng những “anh nuôi” tại bếp ăn tập trung của khung T3 - F0 có đến 4-5 tháng làm nhiệm vụ ở các khung cách ly. Vốn khéo tay, lại có năng khiếu nấu nướng nên nhiều chiến sĩ đã trở thành những đầu bếp “không chuyên”.
Chăm lo dinh dưỡng cho bệnh nhân F0
09/12/2021 11:58
Phục vụ hơn 6.000 suất ăn mỗi ngày cho các bệnh nhân (phường Phú Thượng, TP.. Huế), các bếp ăn ở Khung T3 và T4 đỏ lửa từ trước 4 giờ sáng cho đến tối muộn.
Mơ về bữa ăn bán trú
Cách đây 1 năm, Trưởng phòng Giáo dục A Lưới Hồ Văn Khởi hào hứng cho biết về đề án xây dựng bếp ăn bán trú ở Trường tiểu học Kim Đồng. Mong muốn, quyết tâm là có, song đến nay, ngoài bậc mầm non, toàn huyện A Lưới vẫn chưa có cơ sở nào tổ chức ăn bán trú cho học sinh.