Phải được chấn chỉnh
12/07/2024 13:24
Người xưa có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, ý khuyên mọi người phải ý tứ, phải biết học cách hành xử lịch sự, văn hóa, phải đạo với từng hành vi trong cuộc sống.
Học gói và cùng nhâm nhi bánh pháp lam
23/01/2024 10:40
Bánh pháp lam, hay còn có tên dân dã là bánh bó, là loại bánh sang trọng, đẹp mắt có xuất xứ từ cung đình Huế. Tại các lễ hội ẩm thực, bánh thu hút ánh nhìn và sự chú ý của thực khách bởi vẻ đẹp độc đáo, có một không hai.
Cùng gom sách giáo khoa cho học sinh Gia Lai
01/09/2023 20:57
Ngày 1/9, hơn 500 cuốn sách giáo khoa từ lớp 6 – 9 được sinh viên Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế đóng gói cẩn thận và chuyển vào Gia Lai, gửi tặng các em học sinh khó khăn.
Khởi nghiệp từ tình yêu du lịch, ẩm thực Huế
25/04/2023 14:43
Tình yêu du lịch, ẩm thực Cố đô được các sinh viên Trường Du lịch - Đại học (ĐH) Huế “gói trọn” trong dự án “Bản đồ kết hợp du lịch và ẩm thực TP. Huế”. Dẫu còn nhiều bước cần hoàn thiện, nhưng tính khả thi của sản phẩm đã giúp họ giành giải ba cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc 2023.
“Vì sao tôi không viết hồi ký”
31/07/2022 06:31
Nhà văn Tô Nhuận Vỹ thuộc thế hệ học sinh miền Nam đi bộ ra Bắc, rồi từ miền Bắc ngược Trường Sơn trở về quê hương sống và viết ở chiến trường. Thời ấy có thầy giáo ra cho chúng tôi một vế đối ghép từ ba tác phẩm văn học: “Tiền tuyến gọi”, “Những đồng chí trung kiên”, vượt “Cửu Long cuộn sóng”. Ít ngày nữa là sinh nhật lần thứ 82 của Tô Nhuận Vỹ, nhưng tháng trước anh vừa đi dự hội nghị nhà văn trẻ toàn quốc. Đó là lý do để tôi “cà khịa” anh cuộc trao đổi này lúc nhâm nhi ly cà phê sáng bên sông Hương.
“Tiến sĩ giấy”, chiến dịch đốt lò & tiêu chuẩn đề bạt cán bộ
21/05/2022 13:45
Mối hoài nghi về luận án “tiến sĩ cầu lông” vẫn chưa có câu trả lời vì phải chờ kết quả thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thì dư luận lại “nóng” trở lại sau khi người ta “khai quật” ra hàng loạt luận án mà giới khoa học gọi là “tiến sĩ salami”, như cây xúc xích salami (một loại nem chua ở phương Tây) được cắt ra thành nhiều lát mỏng giống nhau y hệt.
Bài học cấp bù lãi suất
30/03/2022 06:00
Từ bài học của gói cấp bù lãi suất (CBLS) 4%/năm hơn 10 năm trước đây, chương trình CBLS lần này nhằm giảm chi phí tài chính cho doanh nghiệp (DN) thực sự khó khăn do dịch COVID-19, giúp phục hồi sản xuất kinh doanh (SXKD). Vì vậy, tiêu chí đúng đối tượng thụ hưởng được đặt lên hàng đầu.
Phải được chấn chỉnh
Người xưa có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, ý khuyên mọi người phải ý tứ, phải biết học cách hành xử lịch sự, văn hóa, phải đạo với từng hành vi trong cuộc sống.