Hương vị của đại ngàn
10/11/2024 06:19
Không phải ai sinh sống trên đại ngàn Trường Sơn cũng có cơ hội thưởng thức món sâu tre, loại côn trùng độc đáo này. Với những ai may mắn nếm thử, hương vị đặc biệt của sâu tre xào lá kiệu và ớt hiểm thật sự “gây thương nhớ”. Đối với người dân nơi đây, sâu tre không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm văn hóa đặc biệt.
Nồi ngô bung ngày bão
01/11/2024 12:46
Với thế hệ 7X, 8X sinh ra và lớn lên ở làng quê, cơm độn ngô khoai hẳn đã là một phần ký ức khó mờ phai trong tâm thức. Ở vùng “rốn lũ” miền Trung quê tôi, các món chế biến từ ngô rất đa dạng và phổ biến trong thế kỷ trước. Một trong những món quê bình dị mà gây thương nhớ phải kể đến món ngô bung, có chỗ lại gọi là ngô nâm, ngô hầm. Món ăn ấy một thuở được coi là món cứu đói nổi tiếng của nhà nghèo. Ngày ấy, bố mẹ tôi đông con nên quanh năm là cơm độn sắn, khoai, ngô lẫn lộn, có khi mở nắp nồi ra đã thấy nghẹn ứ ở cổ vì ngán. Nhưng thật lạ, chỉ có món ngô bung mỗi lần ăn là một lần tôi cảm thấy thích thú. Có thể nói nó đã trở thành mỹ vị của tuổi thơ, thực sự ngon trong những ngày gió bão mênh mông và trong tiết trời đông tê tái sắt lòng.
Mãn nhãn với những màn trình diễn ấn tượng của lực lượng công an
26/10/2024 12:09
Sáng 26/10, tại Quảng trường Ngọ Môn, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an Nhân dân (CAND) lần thứ VI - Khu vực 4.
Châu Á ghi dấu văn hóa trên ẩm thực thế giới
03/10/2024 16:35
Hãy tưởng tượng bạn bước vào cửa hàng tạp hóa địa phương và tìm thấy một món ăn nhẹ không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn, mà còn được thưởng thức món ăn thể hiện di sản văn hóa và hương vị địa phương. Hãy nghĩ đến khoai tây chiên vị phở Việt Nam hoặc đồ ăn nhẹ vị dưa chuột ở Trung Quốc, nơi người ta tin rằng đặc tính làm mát của loại củ quả này có thể chống lại sự nóng bức, khái niệm về ẩm thực tốt cho sức khỏe nổi tiếng trong truyền thống của Trung Quốc.
Thái Lan: Tổng cục Du lịch phát động chiến dịch “Sức khỏe trên đĩa ăn”
17/09/2024 06:29
Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa phát động chiến dịch mới mang tên “Sức khỏe trên đĩa ăn” nhằm giới thiệu nhiều món ăn ngon của Thái Lan và lợi ích sức khỏe từ những món ăn này đến với công chúng, bao gồm cả du khách quốc tế.
Hội chợ Thương mại ASEAN giới thiệu ẩm thực từ 10 quốc gia thành viên
11/08/2024 11:08
Từ ngày 8 - 11/8, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Coex ở Seoul (Hàn Quốc), Hội chợ Thương mại ASEAN (ASEAN Trade Fair) thường niên sẽ giới thiệu các món ăn và thức uống được ưa chuộng tại 10 quốc gia thành viên ASEAN.
Kẹo cau, món ăn của tuổi thơ
31/07/2024 06:08
Hồi tôi còn bé, bánh kẹo không được phong phú như bây giờ, chỉ có các loại kẹo truyền thống quê hương, như kẹo cau, kẹo gừng, kẹo gương, kẹo đậu phộng, kẹo trứng chim, kẹo kéo… Ngày đó, mệ tôi đi chợ về thường mang theo một gói kẹo cau nhỏ nhắn với chiếc nhãn đơn sơ in hình phong cảnh Huế.
Ơi những chuyến đò Cồn
18/07/2024 11:07
Cồn Hến, địa danh từng được ví là con rồng xanh nằm chầu và bảo vệ cho Kinh thành Huế, là một dải đất khá dài và rộng nằm giữa lòng sông Hương về phía đông. Cồn Hến nổi tiếng với các món ăn “rặt Huế” như cơm hến, chè bắp, bánh bột lọc... Nhưng ít ai biết quanh chiếc Cồn này, còn có những con đò đang thầm lặng chở biết bao hoài niệm về một thời sông nước…
Chè sữa, lạ mà quen
12/07/2024 06:51
Tôi khá bất ngờ khi được biết chè sữa là món tráng miệng gốc Huế, chứ không phải một món ăn vặt mới mẻ từ Sài Gòn - nơi thành phần sữa khá thịnh hành trong các món ngon dành cho giới trẻ.
Nâng cao tay nghề từ cuộc thi chế biến món ăn với thịt gà Mỹ
10/07/2024 14:35
Ngày 10/7, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu trứng và Gia cầm Mỹ (USAPEEC) tổ chức chương trình hội thảo và cuộc thi chế biến món ăn với thịt gà Mỹ.
Hương vị của đại ngàn
Không phải ai sinh sống trên đại ngàn Trường Sơn cũng có cơ hội thưởng thức món sâu tre, loại côn trùng độc đáo này. Với những ai may mắn nếm thử, hương vị đặc biệt của sâu tre xào lá kiệu và ớt hiểm thật sự “gây thương nhớ”. Đối với người dân nơi đây, sâu tre không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm văn hóa đặc biệt.