An toàn thực phẩm tại các trường học
11/05/2024 14:39
Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.
Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè
09/05/2024 09:42
Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều địa phương, trong đó có một số vụ ngộ độc làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị. Ngành y tế nhận định, từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi, thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.
Thu giữ 2,4 tấn hàng đông lạnh không rõ nguồn gốc
04/05/2024 12:42
Ngày 4/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Quảng Điền kiểm tra một kho hàng hóa thực phẩm đông lạnh tại tổ dân phố Vĩnh Hòa, đường Nguyễn Vịnh, thị trấn Sịa, phát hiện và thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Công khai các tổ chức vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
25/04/2024 14:34
Đó là một trong những nội dung được các đại biểu nhất trí cao tại hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2024 diễn ra ngày 25/4 do UBND TX. Hương Thuỷ tổ chức.
Giá lương thực toàn cầu dự báo giảm trong năm 2024
24/04/2024 05:49
Theo dự báo của hãng tư vấn kinh tế Oxford Economics, giá hàng hóa thực phẩm thế giới sẽ ghi nhận sự sụt giảm trong năm nay, làm giảm áp lực lên giá bán lẻ thực phẩm. Động lực chính đằng sau sự sụt giảm này là “nguồn cung dồi dào” đối với nhiều loại cây trồng quan trọng, đặc biệt là lúa mì và ngô.
Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
17/04/2024 10:25
Đó là chủ đề được nêu tại lễ phát động tháng Hành động vì An toàn thực phẩm diễn ra sáng 17/4 do Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức.
Nhiều công ty lớn kỳ vọng vào bước đột phá trong tái chế nhựa
09/04/2024 12:34
Đến năm 2025, tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất toàn cầu Nestle cam kết sẽ không sử dụng bất kỳ loại nhựa nào không thể tái chế trong các sản phẩm của hãng. Cùng năm đó, hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới L'Oreal cho biết tất cả bao bì của họ sẽ “có thể tái sử dụng, tái chế hoặc có thể phân hủy”.
1,05 tỷ tấn thực phẩm toàn cầu bị lãng phí trong khi hàng trăm triệu người bị đói
28/03/2024 12:58
Theo một báo cáo mới của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) vừa công bố ngày 27/3, trong khi 2,4 tỷ người trên thế giới (tương đương 1/3 nhân loại) phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng hoặc vừa phải và 783 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói, thì hơn 1 tỷ bữa ăn đang bị lãng phí mỗi ngày.
Giảm nhựa với màng phân hủy sinh học BioDF
28/03/2024 11:06
Hiện nay, các mặt hàng thực phẩm đang được tiêu dùng trên thị trường phần nhiều sử dụng bao bì làm từ nilon. Điều này phần nào gây nên tình trạng phát thải nhựa lớn. Dự án “Sản xuất màng phân hủy sinh học BioDF” của Khoa Môi trường, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế cung cấp giải pháp bảo vệ môi trường và giảm rác thải nhựa.
Nhật Bản: 2 người chết, 100 người nhập viện do liên quan đến thực phẩm bổ sung
28/03/2024 06:09
Hai người được cho là đã chết và hơn 100 người nhập viện sau khi dùng thực phẩm bổ sung gạo men đỏ từ Công ty Dược phẩm Kobayashi, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về an toàn đối với các thực phẩm bổ sung nhằm giảm cholesterol.
An toàn thực phẩm tại các trường học
Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.