Độc đáo “Lục bát món Huế”
10/03/2024 14:07
Tháng 1 năm 2024, anh Lê Tân - người thực hành văn hóa ẩm thực Huế cho xuất bản một cuốn sách hết sức độc đáo “Lục bát món Huế” do Nxb Hội Nhà văn ấn hành. Sách dày 285 trang, in màu rất đẹp, bìa do họa sĩ Đặng Mậu Tựu trình bày. Đúng như tên gọi, “Lục bát món Huế” gồm 480 cặp (960 câu) lục bát, giới thiệu và dạy các món ăn và gia vị đặc trưng Huế. Mỗi món ăn được giới thiệu, ngoài bài thơ lục bát, còn có hình ảnh minh họa, và ghi rõ tên nghệ nhân trao truyền công thức chế biến. Điều đó cho thấy tác giả hết sức nghiêm túc khi ấn hành cuốn sách ẩm thực độc đáo này.
Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ
10/02/2024 12:22
Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.
CÁO LỖI
12/01/2024 13:36
Ngày 8/1/2024, Báo Thừa Thiên Huế Online đăng bài viết "Đặng Mậu Tựu và 3 cuộc triển lãm" của tác giả Đăng Trình-cộng tác viên của Báo.
“Quê nẫu” - Tiếng yêu thương trong hành trình trở về của Đặng Mậu Tựu
03/01/2024 06:39
Đặng Mậu Tựu, một họa sĩ tràn đầy năng lượng sáng tạo không biết mệt mỏi. Trở về với quê hương bản quán Bình Định, với nơi chôn nhau cắt rốn, ông mang theo cả một gánh hành trang nặng trĩu trái tim mình trong những câu chuyện của sắc màu. Vẫn phong cách tươi tắn sôi nổi, nhiệt huyết yêu thương của một họa sĩ của xứ dừa Tam Quan nhưng lỡ say mê sông Hương núi Ngự, ngỡ rằng đang ẩn mình trong cõi chiêm bao, hóa ra lại trần thế như một hạt bụi nhân gian vô thường vậy.
Họa sĩ Đặng Mậu Tựu triển lãm tranh về quê hương Bình Định
20/12/2023 18:25
“Quê Nẫu” là chủ đề triển lãm mỹ thuật của họa sĩ Đặng Mậu Tựu vừa khai mạc ngày 20/12 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định. Triển lãm do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định tổ chức.
Trần Huy Thanh và “Huế - phù sa văn hóa”
01/11/2023 06:23
Thật vui khi trong những ngày mưa Huế, nhà nghiên cứu Hồ Vĩnh hoàn tất việc ấn hành cuốn sách “Huế - phù sa văn hóa” cho bạn mình là cố nhà nghiên cứu Trần Huy Thanh. Sách do NXB Đại học Huế cấp phép, dày 318 trang. Bìa sách do họa sĩ Đặng Mậu Tựu vẽ.
Họa sĩ Đặng Mậu Tựu và “Hạt bụi nhân gian”
31/10/2023 07:21
Một ngày Huế mưa, tôi nhận được thiết kế khá công phu và ấn tượng về triển lãm tranh của họa sĩ Đặng Mậu Tựu sắp tới tại Hà Nội. Rất bất ngờ, bởi lẽ vào tháng 6/2023 vừa qua, ông đã tổ chức triển lãm “Aotearoa - một miền mây trắng” tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, khi họa sĩ vừa trở về từ xứ sở Kiwi. Bốn tháng sau, ông tiếp tục "lang thang" đến với Thủ đô Hà Nội bằng cuộc triển lãm cá nhân mang tên “Hạt bụi nhân gian”, diễn ra từ 24/10 đến 2/11 tại Hà Nội với 20 tác phẩm vẽ trên chất liệu acylic. Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đặng Mậu Tựu tại Hà Nội.
Họa sĩ Đặng Mậu Tựu triển lãm tranh về “Hạt bụi nhân gian”
25/10/2023 11:30
“Hạt bụi nhân gian” là triển lãm mỹ thuật của họa sĩ Đặng Mậu Tựu được tổ chức tại nhà triển lãm của Hội Mỹ thuật Việt Nam (16 Ngô Quyền, Hà Nội) từ ngày 24/10 đến 2/11.
Đặng Mậu Tựu và chuyến du hành cảnh sắc New Zealand
29/06/2023 16:58
Không chỉ du hành đời thực, họa sĩ Đặng Mậu Tựu đã kể lại chuyến du hành đến với quốc đảo New Zealand bằng tài năng hội họa. Xứ sở ấy vốn tuyệt đẹp, nay qua nét cọ của Đặng Mậu Tựu, người xem như lạc lối vào nơi chốn thơ mộng, lãng mạn dẫu chưa một lần đặt chân đến.
Họa sĩ Đặng Mậu Tựu trình làng gần 40 tác phẩm vẽ về New Zealand
27/06/2023 20:59
Quốc đảo New Zealand qua góc nhìn của họa sĩ Đặng Mậu Tựu không chỉ đẹp mà rất đỗi bình yên. Tất cả đã được ông mượn hội họa để chuyển tải thông qua một chuyến đi dài ngày với rất nhiều cảm hứng và năng lượng.
Độc đáo “Lục bát món Huế”
Tháng 1 năm 2024, anh Lê Tân - người thực hành văn hóa ẩm thực Huế cho xuất bản một cuốn sách hết sức độc đáo “Lục bát món Huế” do Nxb Hội Nhà văn ấn hành. Sách dày 285 trang, in màu rất đẹp, bìa do họa sĩ Đặng Mậu Tựu trình bày. Đúng như tên gọi, “Lục bát món Huế” gồm 480 cặp (960 câu) lục bát, giới thiệu và dạy các món ăn và gia vị đặc trưng Huế. Mỗi món ăn được giới thiệu, ngoài bài thơ lục bát, còn có hình ảnh minh họa, và ghi rõ tên nghệ nhân trao truyền công thức chế biến. Điều đó cho thấy tác giả hết sức nghiêm túc khi ấn hành cuốn sách ẩm thực độc đáo này.