Có một người thơ nấu ăn
24/05/2022 15:37
Nhà thơ - nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, mùa Phật đản vừa qua chị về Huế hai lần để tham gia vào chương trình ẩm thực chay chủ đề “Suối nguồn từ bi”.
“Cầu nối” phát huy giá trị tinh hoa ẩm thực Huế
18/05/2022 07:15
Sự ra đời của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh hướng tới mục tiêu giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.
Đặc sắc không gian sản phẩm thủ công, ẩm thực vùng cao
17/05/2022 13:03
Rất nhiều đặc sản, sản phẩm văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông đã được trưng bày vào ngày 17/5 tại trước sân nhà Gươl - Phòng Văn hóa thông tin huyện Nam Đông. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh lần thứ XIV năm 2022.
Khởi động phố đi bộ và các dịch vụ du lịch đêm
16/05/2022 14:26
Sau hơn 2 năm tạm thời đóng cửa phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu (viết tắt là phố đi bộ), từ đầu tháng 5/2022 TP. Huế khởi động lại các hoạt động về đêm, đồng thời đầu tư hạ tầng chuẩn bị đưa vào khai trương các khu phố ẩm thực, mua sắm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách.
Muối Colima - 'vàng trắng' của nền ẩm thực Mexico
04/05/2022 11:05
Tại Mexico, những yếu tố tự nhiên và quy trình thủ công tỉ mỉ đã giúp diêm dân Mexico thu được muối Colima - thứ gia vị độc đáo được các đầu bếp ưa chuộng, vốn có nguồn gốc từ một ngọn núi lửa ở bang Colima, nằm bên bờ Thái Bình Dương.
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Giới thiệu sách “Nữ công thường thức”
01/05/2022 15:02
Trong khuôn khổ Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, sáng 1/5, Sở Du lịch, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế và Hội Nữ công Huế tổ chức giới thiệu sách “Nữ công thường thức”.
Nơi giao thoa ẩm thực Huế và các vùng miền trong cả nước
30/04/2022 22:08
Tối 30/4, tại Công viên Tứ Tượng, Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
Hội ngộ nghệ nhân ẩm thực ba miền
30/04/2022 07:01
Tối 29/4, chương trình hội ngộ nghệ nhân văn hóa ẩm thực Việt Nam với Festival Huế 2022 đã được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức trang trọng tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội. Chương trình nhằm chào mừng thành công đại hội Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương.
Bún bò Huế được đưa vào thực đơn cho học sinh các trường tiểu học Saijo
29/04/2022 17:27
Ông Nguyễn Ích Huấn, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin TP. Huế ngày 29/4 cho biết, đặc sản ẩm thực bún bò Huế đã được thành phố Saijo đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học ở Saijo.
Có một người thơ nấu ăn
Nhà thơ - nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, mùa Phật đản vừa qua chị về Huế hai lần để tham gia vào chương trình ẩm thực chay chủ đề “Suối nguồn từ bi”.