Giáo dục Tin tức giáo dục

03/06/2019 - 14:20

Tìm ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật

TTH.VN - Sáng 3/6, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức chung kết cuộc thi HueIC Innovation Challenge 2019 dành cho sinh viên của trường.

Trao giải cho các ý tưởng sáng tạo hay. Ảnh: Trường CĐCN

HueIC Challenge 2019 là cuộc thi sáng tạo kỹ thuật được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ thông qua dự án “Kết nối Tiểu vùng Mekong qua giáo dục và đào tạo” (USAID COMET), nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có cơ hội sáng tạo và thử sức đam mê trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Cuộc thi tập trung phát triển kỹ năng sáng tạo cho sinh viên theo mô hình của Hoa Kỳ. Các nhóm dự thi ý tưởng/dự án ở bất kỳ lĩnh vực nào mà xã hội có nhu cầu với tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, ứng dụng thực tiễn, chất lượng...

Sinh viên tham gia cuộc thi được hướng dẫn để phát triển tư duy từ những bước cơ bản đến các kỹ thuật nâng cao, được tham gia các buổi đào tạo về kỹ năng trình bày, công nghệ và các kỹ năng cần thiết.

Có 10 đề tài tham gia vòng chung kết, gồm: Bộ inverter chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện 220V, mô hình tàu thủy chạy bằng năng lượng mặt trời, trầm hương sả không gây khói, hệ thống robot tay gắp ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0...

Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các ý tưởng khả thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về mô hình “Bộ inverter chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện 220V” của sinh viên Khoa Điện – Điện tử.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP