Thế giới Thế giới

09/12/2017 - 07:03

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi đóng góp 1 tỷ USD cho CERF

TTH.VN - Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) António Guterres ngày 8/12 kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 1 tỷ USD vào Quỹ Hỗ trợ Khẩn cấp Trung ương (CERF).

Một thành viên của Nhóm Điều phối và đánh giá thiên tai của LHQ (UNDAC) nói chuyện với các trẻ em trong quá trình đánh giá sau lũ ở phía nam Malawi. Ảnh: UNDAC

CERF là một quỹ hỗ trợ những hoạt động cứu trợ quan trọng trong các cuộc khủng hoảng trên thế giới. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh, nhu cầu về nhân đạo tăng từ 5,2 tỷ USD trong năm 2005 lên tới hơn 24 tỷ USD hiện nay.

"Trong 12 năm qua, CERF đã đi đầu trong việc hỗ trợ nhân đạo", Tổng thư ký LHQ phát biểu tại một hội nghị tại New York (Mỹ); đồng thời gửi lời cảm ơn đến 126 quốc gia thành viên và các quan sát viên, cũng như các nhà tài trợ khác đã đóng góp cho quỹ kể từ khi được thành lập vào năm 2005.

"CERF là một trong những công cụ quan trọng nhất của chúng tôi để tiếp cận và cứu sống mọi người một cách nhanh chóng", ông António Guterres nói thêm.

Năm nay, CERF đã dành gần 130 triệu USD để giúp ngăn nạn đói ở Nigeria, Somalia, Nam Sudan và Yemen.

Quỹ cũng ủng hộ các phản ứng cứu trợ ở những nơi khác, bao gồm người tị nạn Palestine ở Gaza, người tị nạn Rohingya ở Bangladesh và những người bị ảnh hưởng bởi siêu bão Irma và Maria ở Caribê.

Lê Thảo (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP