Giáo dục Tin tức giáo dục

07/07/2022 - 18:47

Trao chứng nhận cho sinh viên học chương trình Kỹ sư INSA Centre Val de Loire

TTH.VN - Chiều 7/7, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế tổ chức lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận hoàn thành hoàn thành giai đoạn 1 cho sinh viên khóa 12, chương trình liên kết đào tạo với Trường Kỹ sư Centre Val de Loire, thuộc Viện khoa học Ứng dụng Quốc gia Pháp - INSA Centre Val de Loire.

Tại lễ trao giấy chứng nhận cho các sinh viên

Năm 2020, có 20 thí sinh trúng tuyển ngành kỹ sư đào tạo theo chương trình của INSA Centre Val de Loire - Pháp, đến từ nhiều trường THPT khu vực miền Trung, như: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định; Trường THPT Chuyên Quốc học Huế; Trường THPT Hùng Vương, Quảng Bình... Trong số đó có 7 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia, nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Sau 2 năm học, phần lớn sinh viên khóa 12 đã đạt được những thành tích xuất sắc. 17 sinh viên đã hoàn thành chương trình đại cương 2 năm tại Trường ĐH Sư phạm và được phía các đối tác Pháp là INSA Centre Val de Loire và INSA Toulouse nhận sang học tiếp năm thứ 3. Trong số đó có 5 sinh viên sẽ học ngành Toán ứng dụng và Vật lý Kỹ thuật tại INSA Toulouse và 13 sinh viên sẽ học nhóm ngành Điện tử, Cơ khí, Cơ điện tử, Tin học, Kỹ thuật hệ thống…

Sau hai năm học tập tích cực tại trường và theo học tiếng Pháp ở Viện Pháp tại Huế, tất cả các sinh viên khóa 12 đều đã đạt trình độ tiếng Pháp B1 theo yêu cầu của chương trình, trong số đó có một số sinh viên đã đạt được trình độ DELF B2.

Đến nay, toàn bộ chương trình đã tuyển sinh và đào tạo 13 khoá, với tổng cộng hơn 160 sinh viên. Các khoá 1-7, gồm hơn 60 sinh viên tốt nghiệp kỹ sư, trong đó có 8 trường hợp đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, đại đa số còn lại đang tiếp tục làm việc hoặc học tập ở Pháp. Đây chính là một nguồn nhân lực trình độ cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hoá và có điều kiện ngày càng cao để đóng góp cho đất nước sau này.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP