Thế giới Thế giới

27/09/2016 - 06:10

Trên 110 triệu hộ gia đình EU có thể sản xuất năng lượng

TTH.VN - Hơn 110 triệu hộ gia đình, gần một nửa số hộ gia đình của Liên minh châu Âu (EU) có thể sản xuất năng lượng vào năm 2050, nhất là năng lượng mặt trời và năng lượng gió, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm 26/9.

Một con đường xe đạp năng lượng mặt trời ở phía bắc thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: AP

Các hộ gia đình của EU có khả năng trở thành công dân năng lượng và đóng góp vào hoạt động sản xuất năng lượng tái tạo, đáp ứng nhu cầu và lưu trữ năng lượng cho khoảng 187 triệu hộ gia đình.

Những công dân năng lượng này có thể sản xuất điện tái tạo, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất năng lượng tái tạo hoặc lưu trữ năng lượng tại thời điểm cung vượt quá cầu, nghiên cứu trên nói thêm.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng: "Khi nhu cầu năng lượng tái tạo đang ngày càng tăng ở EU, người tiêu dùng với vai trò là người tham gia tích cực trong hệ thống năng lượng, là nhà sản xuất hay nhà cung cấp cũng cần phải gia tăng".

Tuy nhiên, tiềm năng của các hộ gia đình trong lĩnh vực sản xuất năng lượng chỉ có thể đạt được nếu những chính sách của EU chẳng hạn như Chỉ thị Năng lượng Tái tạo được sửa đổi để hỗ trợ các công dân năng lượng.

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP