Thế giới Thế giới

27/04/2018 - 09:49

Tuyên bố đầu tiên của lãnh đạo Hàn-Triều tại Hội nghị Thượng đỉnh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ kỳ vọng vào thành công của Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều.

CNN dẫn lời ông Kim Jong-un nhấn mạnh: “Những kỳ vọng về Thượng đỉnh liên Triều là rất lớn và chúng tôi đã rút ra được bài học từ những lần thượng đỉnh trước đó rằng ngay cả khi đã đạt được những thỏa thuận tốt đẹp nhưng không thể thực thi được, chúng ta sẽ khiến người dân cảm thấy thất vọng.

Lãnh đạo Hàn-Triều tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều. Ảnh: CNN
 
Tôi hy vọng, những gì chúng tôi đã đạt được trong 11 năm sẽ không bị lãng phí và chúng tôi có thể gặp nhau nhiều hơn. Tôi mong rằng, chúng tôi sẽ viết lên một chương mới trong quan hệ 2 nước. Tôi tin tưởng, chúng tôi có thể đạt được một sự khởi đầu mới và đó chính là cam kết mà tôi mang đến cho hội nghị hôm nay”.

Đáp lại, ông Moon Jae-in tuyên bố: “Mùa xuân đang lan khắp Hàn Quốc. Tôi tin rằng, cuộc gặp mặt này là đặc biệt quan trọng đối với tất cả chúng ta. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một gánh nặng lớn đang đặt nên lên vai tôi và Chủ tịch Kim Jong-un.

Đây là lần đầu tiên, ông Kim Jong-un đã vượt qua đường phân giới quân sự. Đường phân giới này giờ không còn là biểu tượng của sự chia rẽ mà đã trở thành biểu tượng hòa bình. Tôi muốn bày tỏ sự khâm phục trước lòng dũng cảm và quyết định táo bạo của Chủ tịch Kim Jong-un!”./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP