Thế giới Thế giới

16/04/2018 - 14:21

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sụt giảm

Theo kết quả cuộc điều tra dư luận do hãng thăm dò dư luận Realmeter thực hiện, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã giảm 1,3% trong tuần qua.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giảm trong 2 tuần liên tiếp sau quyết định chỉ định người đứng đầu cơ quan thanh sát tài chính gây tranh cãi.

ty le ung ho tong thong han quoc moon jae in sut giam hinh 1
Theo kết quả cuộc điều tra dư luận do hãng thăm dò dư luận Realmeter thực hiện, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã giảm 1,3% trong tuần qua. Ảnh: Chinanews
Theo kết quả cuộc điều tra dư luận do hãng thăm dò dư luận Realmeter thực hiện, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã giảm 1,3% trong tuần qua, xuống còn 66,8%. Xu hướng đi xuống này đã tiếp diễn trong 2 tuần liên tiếp. 

Trước đó, ông Moon Jae-in đã chỉ định cựu nghị sĩ đảng Dân chủ cầm quyền Kim Ki-shik giữ chức người đứng đầu Cơ quan Giám sát Tài chính. Quyết định đã vấp phải sự chỉ trích của lực lượng đối lập sau khi ông Kim Ki-shik có chuyến thăm nước ngoài được chi trả bởi một cơ quan bị Quốc hội điều tra. Ông Kim Ki-shik đã một mực bác bỏ sự chỉ trích và cho biết ông không ủng hộ cơ quan đang bị Quốc hội điều tra để đối lấy chuyến đi./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP