Một mối tình đã cũ

Một mối tình đã cũ

Hai đứa tôi là một mối tình đã cũ. Cũ như thành phố này, bao nhiêu năm qua mưa về làm rêu bám trên những bức tường, để cỏ tranh cứ lên cao trong khu đất của sân bay cũ đang chờ quy hoạch đã cao ngập bóng người.
Bức tranh hai người mẹ

Dịch COVID-19 quái ác đã cướp đi người mẹ của Dần. Từ ngày mẹ mất, Dần không có ai chăm sóc, cứ ngơ ngơ, ngác ngác. Mấy bà hàng xóm xúm vào lo cho nó cái ăn, mong qua đận dịch bệnh.

Bức tranh hai người mẹ
Ông Tú

- Đừng đi qua đó, tao cảnh báo trước rồi đó.

Ông Tú
Và ba mươi lăm năm sau

Thoáng đó mà đã ba mươi lăm năm, cái khoảng thời gian dài đến thế giống như một cuốn phim quay chậm với biết bao nhiêu câu chuyện.

Và ba mươi lăm năm sau
Sinh nhật của Lin

Mưa nặng hạt, quất ràn rạt như muốn hùa theo gió hất người và xe ngã xuống vực. Nhưng khi Lin xuống đèo Kim Quy thì bên này trời tạnh ráo. Cũng phải mất hơn một tiếng nữa mới về tới nhà.

Sinh nhật của Lin
Để rồi nhòa khuất

Ông Tuấn vào Sài Gòn dễ chừng đã hơn 30 năm. Dẫu ở chừng ấy năm, nhưng ông không quen được cái ngột ngạt, chen lấn của một thành phố sôi động.

Để rồi nhòa khuất
Một lá ngô đồng rụng

Lâu nay, hễ giáp mặt Nhiên là o Thanh nhắc: “Tuổi nào rồi, nếu không nghĩ cho mình, thì cũng phải nghĩ đến con”. Trong nhà này, ai cũng đằm tính, trừ o Thanh.

Một lá ngô đồng rụng
Con mèo đen

Những truyện ngắn trong tập “Con mèo đen” được sáng tác từ nửa sau thời Minh Trị Duy Tân đến nửa đầu thời Chiêu Hòa, giai đoạn đánh dấu sự hình thành các lưu phái văn học cận, hiện đại ở Nhật Bản

Con mèo đen
Có một nhà thơ xứ Huế

Tôi gặp nhà thơ Hải Bằng lần đầu tiên ở một “Hiệu sách nhân dân” sơ tán tại làng Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cách đây vừa đúng 50 mươi năm (năm 1973).

Có một nhà thơ xứ Huế
Hai bên hàng rào

Mặt sau nhà chị đối diện với dãy phòng trọ cho thuê, hai bên cách nhau hàng lưới B40 ở giữa.

Hai bên hàng rào

Bà mất cách đây mấy năm rồi, nhưng ký ức về bà sẽ không bao giờ phai nhạt trong nó. Tuổi thơ của nó gắn với bà, với nỗi nhọc nhằn và tình yêu vô tận mà bà dành cho.

Bà
Chốn bình yên dưới mái nhà

Tập sách tranh “Ở một ngôi làng ven biển” là tác phẩm thiếu nhi mới nhất của tác giả người Mỹ gốc Việt Văn Thị Mượn vừa được phát hành tại Việt Nam.

Chốn bình yên dưới mái nhà
Bố ơi, mình đi biển nhá!

Truyền hình chiếu “Bố ơi mình đi đâu thế?”. Đó là chương trình Cà Rốt rất thích, nhưng giờ phát sóng lại nhằm vào giờ nghỉ trưa, lúc đó mẹ bắt Cà Rốt phải ngủ.

Bố ơi, mình đi biển nhá
Return to top