ClockThứ Sáu, 19/01/2024 13:22

Bảo tàng Mỹ thuật Huế đón gần 60.000 lượt khách đến tham quan năm 2023

TTH.VN - Bà Đinh Thị Hoài Trai, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế ngày 19/1 cho biết thông tin trên. Khách đến bảo tàng chủ yếu ở hai không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị. Với con số này, theo bà Trai, tăng 40% so với năm 2022.

Cuộc “hội ngộ vàng son” của hội họaBộ sưu tập tiền Đông Dương của Cecile Le PhamTrung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tặng tranh quý cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Du khách tham quan Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng - một trong ba không gian thuộc Bảo tàng Mỹ thuật Huế 

Trong năm qua, bảo tàng cũng đã sưu tập gần 200 tác phẩm ký họa, bổ sung vào nguồn tư liệu, hiện vật của bảo tàng đồng thời bổ sung tác phẩm vào bộ sưu tập “Nét đẹp di sản cố đô Huế qua Nghệ thuật Ký họa”. Những tác phẩm này

Ngoài ra, bảo tàng được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trao tặng tác phẩm “Lễ Truyền lô” (sơn mài, 115x240cm) của cố họa sĩ Đỗ Kỳ Hoàng và 2 tác phẩm đồ họa “Hòa âm bản nhạc Xuân” và “Đại ngàn Tây nguyên trong mắt tôi” của họa sĩ Trần Nguyên Đán.

Đến thời điểm hiện tại, Bảo tàng Mỹ thuật Huế hiện đang lưu trữ, bảo quản 892 tác phẩm mỹ thuật. Trong đó có 407 tác phẩm của họa sĩ Lê Bá Đảng, 396 bộ tác phẩm của nghệ sĩ Điềm Phùng Thị, 143 tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ khác (68 tác phẩm mỹ thuật sưu tầm bằng hình thức mua bằng ngân sách Nhà nước).

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thủ tướng làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế, khảo sát dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương

Chiều tối 6/4, làm việc tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác tham quan cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế; thăm, tặng quà hai ca ghép tạng xuyên Việt mới đây đang được theo dõi sau phẫu thuật.

Thủ tướng làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế, khảo sát dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương
Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển

Mỗi đợt tàu du lịch biển cập Cảng Chân Mây, lại xảy ra tình trạng bát nháo khai thác khách du lịch bên ngoài cảng theo kiểu tự phát, không qua đơn vị lữ hành được cấp phép. Đáng nói là dù Sở Du lịch và các ban, ngành, đơn vị nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nhưng cách thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển
Du xuân ở bảo tàng

Ngoài các điểm du xuân vui nhộn, trang trí đẹp mắt, những năm gần đây một trong những điểm đến vào dịp Tết Nguyên đán được nhiều người tìm tới đó chính là bảo tàng. Bảo tàng vì thế cũng mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật của công chúng.

Du xuân ở bảo tàng
Điện Kiến Trung trước ngày mở cửa

Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, điện Kiến Trung sẽ chính thức mở cửa đón khách. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế kỳ vọng, cung điện này sẽ là điểm đến thú vị và hấp dẫn du khách khi tham quan khu di sản Hoàng cung Huế.

Điện Kiến Trung trước ngày mở cửa
Return to top