Thế giới Thế giới

06/03/2016 - 21:54

Vệ binh Quốc gia Mỹ có thể sẽ tham gia tấn công mạng chống IS

TTH - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết, đơn vị công nghệ mạng thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia nước này trong tương lai có thể sẽ tham gia cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS ở Iraq và Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter (phải) tại cơ sở của Vệ binh Quốc gia ở Washington. Ảnh: Reuters

“Các đơn vị như thế cũng có thể tham gia vào các hoạt động tấn công mạng mà chúng tôi đang tiến hành, và thực sự đang tăng tốc ở Iraq và Syria. Để bảo đảm IS phải thất bại nhanh chóng, chúng ta cần phải làm và sẽ làm như vậy”, Bộ trưởng Carter cho biết, và khẳng định “đang tìm cách để tăng tốc hơn nữa, trong đó tấn công mạng là một trong số các biện pháp đó”.

Đơn vị công nghệ mạng của Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ là một nhóm 101 người, bao gồm các chuyên viên của Microsoft Corp và Alphabet Inc của Google, vốn “nổi tiếng trên cả nước” về năng lực và được đánh giá rất cao. Bộ trưởng Carter nhấn mạnh, “việc sử dụng đơn vị của Vệ binh Quốc gia vào công việc này rất có ý nghĩa, vì nó cho phép quân đội tận dụng được khả năng của các chuyên gia công nghệ mạng từ khối tư nhân.

Theo Trung tá Kenneth Borchers - Phó chỉ huy đơn vị công nghệ mạng, nhóm này hiện đang nghiên cứu về an ninh của các chương trình vũ khí lớn, chẳng hạn như các máy bay ném bom B-52.

Trong một báo cáo khác được công bố vào cuối tuần qua, quân đội Mỹ cho biết có thể sẽ bắt đầu sử dụng máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52 trong cuộc chiến với IS vào tháng 4 tới.

Tố Quyên (Lược dịch từ USnews& PressTV)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP