Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

05/08/2016 - 13:41

Vì sao giá vé Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tới 25 triệu đồng/vé?

TTH - Trước việc BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 đưa ra 2 loại vé Kim Cương và Bạch Kim với mức giá 20 – 25 triệu đồng đã khiến nhiều người cho rằng giá vé này “trên trời”, ít người chạm tay tới. Vậy vì sao lại có mức giá này và khi mua vé này khách sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 đang mở bán khoảng 5000 vé xem đêm Chung kết diễn ra vào 28/8 tới đây tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. HCM với mức giá hạng phổ thông 3 triệu đồng; vé Bạc loại 1: 10 triệu đồng; vé Bạc loại 2: 7 triệu đồng; vé Bạc loại 3: 5 triệu đồng; vé Vàng: 15 triệu đồng; vé hạng Kim Cương: 20 triệu; vé hạng Bạch Kim là 25 triệu (tương đương 1.200 USD).

Trong khi đó, đêm Chung kết Hoa hậu Bản sắc diễn ra vào 7/8 tới đây lại chỉ có khoảng 2000 vé được bán ra, niêm yết hai mức giá: 1 triệu đồng (vé thường) và 2 triệu đồng (vé VIP).

Một số thi Hoa hậu tầm cỡ trên thế giới có giá vé xem chung kết đều dưới mức 1.000 USD. Hoa hậu Mỹ năm 2015 bán vé chung kết với giá từ 75 - 250 USD, Hoa hậu Canada có mức thấp hơn, chỉ từ 68 - 84 USD, Hoa hậu Hoàn vũ 2014 có mức giá 75 - 250 USD...

Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 hoành tráng như một đêm Chung kết. Ảnh: TP

Nhiều người cho rằng, với mức giá 20 - 25 triệu đồng loại vé Kim Cương và Bạch Kim, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trở thành cuộc thi có vé đắt nhất đắt nhất lịch sử các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam cho tới thời điểm này và cũng vào loại nhất thế giới. Và so với mức thu nhập lẫn mức sống của người dân Việt Nam thì đây quả là một giá vé “trên trời” ít người chạm tay đến.

Trước những thắc mắc của dư luận, bà Phạm Thị Kim Dung - TGĐ Sen Vàng, Phó Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, đã 14 năm rồi Chung kết Hoa hậu Việt Nam mới trở lại TP.HCM nên BTC quyết định sẽ đầu tư rất mạnh cho cuộc thi, đặc biệt chương trình đêm Chung kết lớn hơn rất nhiều so với các năm trước.

“Ngay cả đêm Chung khảo phía Bắc vừa qua cũng đã được tổ chức với quy mô tương đương với một đêm Chung kết trước đây. Vậy với mức độ đầu tư rất bài bản, quy mô rất hoành tráng về mọi mặt, trong điều kiện số lượng chỗ ngồi rất hạn chế, số lượng vé được bán ra ít… thì 1 cặp vé khán đài tại vị trí xem rất tốt chỉ có 4,2 triệu (sau khi đã giảm trừ khuyến khích) chúng tôi nghĩ cũng là một mức mà khán giả sẽ thấy chấp nhận được. Trước khi phát hành vé, chúng tôi đã có nghiên cứu giá vé của tất cả các chương trình lớn và các chương trình có sao quốc tế tham dự, nên tôi tự tin rằng mức giá này là hợp lý”, bà Dung nói.

Theo Phó Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 thì điều quan trọng nhất là BTC đã và đang đầu tư một đêm Chung kết thật sự đẳng cấp. Sân khấu sẽ có những thiết kế lần đầu tiên có tại Việt Nam, kết hợp với các phần thi của thí sinh được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn mọi năm và một chương trình nghệ thuật để chinh phục đông đảo khán giả, nhất là các khán giả trẻ.

Bà Dung khẳng định, việc mời ngôi sao xứ Hàn Bi Brain với phần trình diễn hấp dẫn, có đầu tư chỉ là một phần trong số rất nhiều những điều thú vị. Bởi tất cả các nghệ sỹ Việt Nam có mặt trong đêm thi này như: Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi đều sẽ có những màn ấn tượng. Có bài hát sẽ được viết riêng cho chương trình theo đặt hàng của BTC.

Bà Kim Dung, Phó Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016. Ảnh: TL

“Hoa Hậu Việt Nam là một cuộc thi mà số đông công chúng quan tâm, với mức đầu tư rất cao, chúng tôi muốn thể hiện sự nghiêm túc, trân trọng dành cho cuộc thi và công chúng. Và với mức đầu tư như thế thì giá vé như vậy là phù hợp. Và như đã nói ở trên, chúng tôi lấy làm tiếc phải nói rằng là số lượng vé được bán ra không nhiều”.

Theo bà Dung, vé có mức giá đặc biệt 25 triệu và 20 triệu chỉ bán một số rất ít theo nhu cầu của một số khán giả đặc biệt yêu thích cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam đã đặt hàng trước, còn lại toàn bộ được dành cho khách mời danh dự của cuộc thi.

Với hạng vé 25 triệu (hạng Bạch Kim), khán giả sẽ được rất nhiều trải nghiệm: trước tiên vé (và cả giấy mời hạng này) được thiết kế là một chiếc LCD tuyệt đẹp và đẳng cấp, trong đó có tất cả các clip ngắn tóm tắt về các vòng thi trước, clip tự giới thiệu của thí sinh, các bộ sưu tập của thí sinh, những điều ấn tượng nhất về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016... Bản thân thiệp mời đã là một tác phẩm rất đặc biệt, giá trị… mà chủ nhân có thể lưu giữ để làm kỷ niệm. Trước khi vào chương trình tất cả các khách hạng Bạch Kim sẽ được mời tham dự dạ tiệc thảm đỏ rất trang trọng do chuỗi nhà hàng đẳng cấp của Singapore thực hiện.

Hình ảnh vé mời có mức giá 25 triệu. Ảnh: TL

Tại đêm Chung kết, lần đầu tiên Hoa hậu Việt Nam có chương trình thảm đỏ, tất cả các khách của hạng vé Bạch Kim sẽ được đón thảm đỏ và màn này được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Mỗi khách mời sẽ được tặng những vật phẩm rất giá trị từ BTC và các nhà tài trợ; ghế ngồi hạng này cũng được thiết kế riêng bằng sofa, đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu nhất khi cho khách mời thưởng thức chương trình. Trong khi diễn ra chương trình, tất cả khách hạng này sẽ được nhân viên tiếp tân phục vụ đặc biệt.

Trước câu hỏi, với mức giá thấp nhất là 3 triệu đồng/vé, BTC có tự tin bán được hết chỉ tiêu đã đề ra?, bà Dung cho rằng, để chia sẻ với khán giả, BTC đã quyết định giảm tất cả các hạng vé 30%, trừ hạng vé Bạch Kim.

“Chúng tôi không đặt nặng mục tiêu là bán được bao nhiêu vé, chúng tôi trân trọng từng chỗ ngồi của khán giả được phục vụ một cách tốt nhất và đặt mức vé theo đúng giá trị của nó”, bà Dung chia sẻ.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP