Giáo dục Giáo dục

19/11/2020 - 16:11

Vinh danh những người thầy trong phong trào "Đổi mới, sáng tạo dạy và học"

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), sáng 20/11, Sở GD&ĐT tổ chức tọa đàm, gặp mặt ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam; biểu dương, tri ân các thầy cô giáo có nhiều công lao đóng góp, cống hiến vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo tỉnh nhà.

 

Trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc 

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và chúc mừng, chia vui cùng các thầy cô.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục cùng nhau ôn lại truyền thống, những kỷ niệm, thành quả tốt đẹp mà ngành giáo dục đạt được trong thời gian qua.

Trong năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở các cấp học, tạo nền tảng quan trọng cho giáo dục và đào tạo phát triển toàn diện, vững chắc. Chất lượng giáo dục của các cấp, bậc học được nâng lên; học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng; nhiều học sinh đạt thủ khoa, á khoa, đạt giải cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phát triển nhanh về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có trình độ và năng lực ngày càng cao. 100% giáo viên đạt chuẩn theo quy định;...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ những khó khăn trong năm vừa qua; đồng thời, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các tập thể, thầy cô giáo, cán bộ quản lý, những gương mặt tiêu biểu cho phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" của tỉnh nhà trong thời gian vừa qua. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm là dịp để những người làm công tác giáo dục và đào tạo thấy rõ hơn nữa vị trí, nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang, từ đó tiếp tục tự rèn luyện và hoàn thiện mình để trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các danh hiệu khen thưởng của UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

                                                                                                                                                                                             Tin, ảnh: Đăng Trình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP