Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

03/10/2017 - 06:06

Vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTH - Mỗi dịp Trung thu, con trẻ lại háo hức đón chờ được vui hội với cỗ trăng, chú Cuội, chị Hằng và tiếng trống lân rộn rã. Năm nay, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Hương Thủy cũng có một đêm hội vui Trăng ấm áp như thế.

Vui hội cùng chú Cuội, chị Hằng

Tết Trung thu là một trong những lễ hội dành riêng cho con trẻ, nhưng đối với nhiều trẻ có hoàn cảnh khó khăn, đó là mơ ước. Với mong muốn chia sẻ yêu thương, nhân thêm tình đoàn kết thân ái, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân hảo tâm đã chung tay để trẻ em nghèo của thị xã Hương Thủy có một mùa Trung thu ý nghĩa.

Ngay từ đầu tháng 9, vào mỗi buổi tối, các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Kỹ năng và Công tác xã hội (CLB) thị xã Hương Thủy chia thành từng nhóm nhỏ, đến mỗi gia đình để mời chung tay tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần V - 2017. Nhờ đó, mùa Trung thu năm nay, ngoài nguồn kinh phí huy động được, CLB phối hợp với chùa Tâm Bửu, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy 2 tổ chức thành công “Đêm hội trăng rằm” 2017. Nhóm trẻ được CLB ưu tiên trong năm nay là hơn 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, khuyết tật trên địa bàn thị xã; trong đó, 120 em trong độ tuổi từ 6-10 được nhận thêm một suất quà trị giá 150.000đ.

Để hoạt động vui hội trăng rằm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thêm phần ý nghĩa, năm nay Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội thị xã Hương Thủy vận động sự tham gia của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp và Siêu thị Coopmart. Đêm hội được tổ chức vào chiều tối 3/10, với sự tham gia của khoảng 30 em nhỏ khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, 50 trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhất sẽ được tặng thêm học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Trung thu năm nay cũng là lần đầu tiên con em của tiểu thương chợ Phú Bài (phường Phú Bài) và trẻ em quanh khu vực chợ Phú Bài có một mùa Trung thu tập trung và sôi động, qua “Đêm hội trăng rằm” do Công ty TNHH Vạn Thành Phát. Hoạt động diễn ra đúng đêm trăng tròn 15/8 âm lịch.

Bà Cao Thị Mộng Đẹp, đại diện Công ty Vạn Thành Phát, cho biết: “Điều chúng tôi mong muốn nhất là có thể đem đến nhiều niềm vui cho các bé trong đêm Trung thu. Đêm hội tổ chức cho khoảng 500 bé tham gia. Cùng với chương trình phá cỗ đêm trăng, còn có thêm các trò chơi tập thể. Chúng tôi treo giải rất cao cho mỗi trò chơi và mời các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tham gia. Qua đó, chúng tôi mong muốn các bé hòa đồng hơn, mạnh dạn thể hiện mình hơn để món quà ý nghĩa, xứng đáng nhờ tinh thần đoàn kết”.

Bài, ảnh: ĐỒNG VĂN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP