Thế giới Thế giới

21/03/2017 - 14:54

WHO khuyến cáo chủng ngừa sốt vàng da khi đến Brazil

TTH.VN - Hãng thông tấn Reuters ngày 21/3 đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ban bố khuyến cáo cho hay, những người đi đến khu vực nông thôn ở tiểu bang Rio de Janeiro và Sao Paulo của Brazil cần chủng ngừa sốt vàng da.

Vắc xin sốt vàng da tại một phòng thí nghiệm ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Brazil đang nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát của virus ở khu vực đông nam đất nước.

Mặc dù khuyến cáo mới không bao gồm những người đi đến thành phố Rio và Sao Paulo, hai khu đô thị lớn nhất của Brazil, khuyến cáo phản ánh mối quan ngại ngày càng gia tăng về loại virus này.

Bộ Y tế Brazil cho biết, sốt vàng da đã khiến ít nhất 137 người tử vong kể từ tháng 12 năm ngoái.

Kể từ khi các quan chức bắt đầu theo dõi sự bùng phát của dịch bệnh vào cuối năm ngoái, 424 ca nhiễm bệnh được xác nhận, so với chỉ 15 ca trong 2 năm trước đó. Ngoài các trường hợp được xác nhận từ tháng 12 vừa qua, các quan chức cũng đang kiểm tra thêm 933 trường hợp bị nghi ngờ.

Trong những tuần gần đây, nhằm ngăn chặn các trường hợp nhiễm bệnh tiếp theo, quan chức bang Rio đã tăng cường nỗ lực tiêm chủng cho người dân ở các thị trấn phía Bắc, giáp với Minas Gerais và Espirito Santo, những tiểu bang phát tán dịch bệnh đầu tiên.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & WHO)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP