Thế giới Thế giới

02/07/2017 - 06:34

WHO: Tử vong do tả tại Yemen chạm ngưỡng 1.500 người

TTH.VN - Số người tử vong do dịch tả ở Yemen lên đến 1.500 người, ông Nevio Zagaria, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Yemen cho biết ngày 1/7, đồng thời lên tiếng kêu gọi thêm sự giúp đỡ nhằm chấm dứt dịch bệnh này.

Một phụ nữ chăm sóc con trai nhiễm tả tại trung tâm điều trị bệnh tả ở thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh: Reuters

Yemen bị tàn phá bởi cuộc chiến kéo dài 27 tháng, khiến nước này trở thành nơi bùng phát của căn bệnh, lây lan từ phân vào thức ăn hoặc nước uống và phát triển mạnh ở những nơi điều kiện vệ sinh kém.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với các đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) và Ngân hàng Thế giới (WB), ông Zagaria cho hay, khoảng 246.000 trường hợp nghi nhiễm tả đã được phát hiện đến ngày 30/6.

Mặc dù phần lớn cơ sở y tế Yemen bị tàn phá và nhân viên y tế không được trả lương trong hơn 6 tháng, WHO vẫn đang "khuyến khích" các bác sĩ, y tá, nhân viên lao công và nhân viên y tế bố trí một mạng lưới đối phó với bệnh tả khẩn cấp.

Với sự hỗ trợ tài chính của WB, WHO đang xây dựng các trung tâm điều trị có 50-60 giường/trung tâm và được giám sát bởi khoảng 14 nhân viên làm việc suốt ngày. Mục tiêu nhằm đạt được tổng cộng 5.000 giường.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & SMH)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP