Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

19/12/2020 - 15:43

Xây dựng không gian trưng bày áo dài Huế

TTH.VN - Đó là đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khi đến tham quan không gian trưng bày và thao diễn nghề may áo dài của Hiệp hội May - Thêu - Thời trang Huế vào trưa 19/12 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao TP. Huế (23-25 Lê Lợi).

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan không gian trưng bày áo dài Huế

Tham quan các gian hàng trưng bày, thao diễn áo dài, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hứng thú tìm hiểu các sản phẩm áo dài, phục sức triều Nguyễn và các sản phẩm thủ công truyền thống, như: nón sen, đệm bàng Phò Trạch, các sản phẩm ứng dụng từ sơn mài…  

Biểu dương sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đội ngũ các nhà thiết kế, các nghệ nhân, thợ may góp phần làm nên thành công của Ngày hội Áo dài Huế, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các nhà thiết kế, nghệ nhân cần nâng cao chất lượng để biến các sản phẩm này thành hàng lưu niệm đặc trưng của Huế, đồng thời mở rộng thị trường để sản xuất đại trà, giảm giá thành sản phẩm.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, trong thời gian tới, cần tổ chức không gian trưng bày áo dài Huế tập trung để du khách có địa điểm tham quan, may đo áo dài, phát triển áo dài thành ngành kinh tế.

Ngành Văn hóa và Thể thao, ngành Giáo dục và Đào tạo cũng cần có hình thức giới thiệu áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân trong chương trình giáo dục địa phương ở bậc phổ thông để giữ gìn bản sắc Huế. Ở bậc mầm non, có thể thí điểm cho các cháu ở các lớp lớn mặc áo dài một buổi mỗi tuần.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP