ClockThứ Bảy, 26/08/2023 20:44

Ra mắt câu lạc bộ Gót hồng Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Tối 26/8, tại TP. Huế đã diễn ra buổi “off line” giữa các thành viên LGBT, ủng hộ LGBT tại Huế với sự tham dự, hỗ trợ của CLB Gót hồng Nghệ An, Đà Nẵng.

Chưa triển khai cho nhóm đồng đẳng xét nghiệm HIV trong cộng đồng50% số ca nhiễm HIV mới có độ tuổi dưới 30Huy động sự tham gia của y tế tư nhân trong điều trị HIV/AIDSBất bình đẳng giới đang cản trở nỗ lực toàn cầu nhằm chấm dứt bệnh AIDSTìm hiểu về Quyền trẻ em và phòng, chống bạo lực, ma tuý trong trường học“Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng”Triển khai mô hình tự xét nghiệm HIV

 Kiến thức chăm sóc sức khỏe được đưa ra dưới hình thức hỏi đáp tạo sự sôi nổi cho chương trình

Với chủ đề “Nhận thức và phát triển”, chương trình đã tổ chức buổi nói chuyện nhằm gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Đây là hoạt động mở đầu và đánh dấu sự ra mắt của CLB Gót hồng Thừa Thiên Huế (GHTTH).

Chủ nhiệm CLB GHTTH – anh N.V.V. cho biết: “Buổi offline hôm nay nhằm tạo không gian mở linh hoạt để các bạn LGBT gặp gỡ, làm quen, nắm bắt kiến thức về chăm sóc sức khỏe. CLB cũng sẽ hỗ trợ truyền thông, chia sẻ yêu thương, giúp các thành viên LGBT nắm rõ quyền và nói lên tiếng nói của cộng đồng mình”.

Dịp này, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Huế có buổi nói chuyện giới thiệu điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP), trong đó bao gồm truyền thông về tình hình nhiễm HIV/ AIDS tại Việt Nam/ Huế; tác dụng, lợi ích, tình huống sử dụng PrEP; hỏi đáp các vấn đề liên quan đến phòng chống HIV/AIDS. Cán bộ truyền thông của CDC cũng giới thiệu địa chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định nhiễm HIV, hình thức đăng ký nhận mẫu test miễn phí, quy trình điều trị HIV/AIDS.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh

Đây nội dung khóa đào tạo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Newborn Việt Nam tổ chức trong hai ngày 14 và 15/6. Tham gia có các học viên đến từ Sở Y tế, BVTW Huế, các cơ sở y tế trong cả nước.

Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh
Chia sẻ thách thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường

​Ngày 15/6, Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 12 do Hội Nhãn khoa Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) Dịch kính võng mạc Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Huế. Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhãn khoa đến từ các bệnh viện, các cơ sở y tế trong cả nước; các chuyên gia đến từ Thái Lan, Singapore.

Chia sẻ thách thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường
Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong hệ thống y tế

Chiều 6/6, Sở Y tế tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của Phục hồi chức năng trong hệ thống y tế, sự phát triển của Phục hồi chức năng tầm nhìn 2030” nhằm cập nhật và đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong công tác khám chữa bệnh.

Đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong hệ thống y tế
Return to top