Giáo dục Tin tức giáo dục

26/09/2019 - 15:00

50 nhà nghiên cứu tham gia hội thảo Đa dạng các loài động vật có xương sống châu Á

TTH.VN - Sáng 26/9, tại Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế diễn ra hội thảo khoa học quốc tế “Đa dạng các loài động vật có xương sống châu Á lần thứ 9 (AVIS9)” với sự tham gia của hơn 50 nhà nghiên cứu đến từ 10 quốc gia châu Á.

 

Các nhà nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Đây là hội thảo uy tín tổ chức thường niên kể từ năm 2011 tại các quốc gia châu Á, như: Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Lào;  trong đó tại Việt Nam, Hội thảo được tổ chức lần thứ 3 tại Hà Nội. Nối tiếp thành công từ các hội thảo trước, đây là lần thứ 9 hội thảo quốc tế được diễn ra do Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế và Trường ĐH Kyoto, Nhật Bản đồng tổ chức bằng nguồn tài trợ của chương trình JSPS Core-to-Core (Nhật Bản).

Hội thảo diễn ra từ ngày 23 - 27/9. Chủ đề hội thảo là tập trung vào các vấn đề môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học; phát triển năng lực nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ với các hoạt động, như: tập huấn cho các nhà nghiên cứu trẻ (AVIS) tại huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế; trình bày báo cáo khoa học với chủ đề liên quan đến đa dạng các loài động vật có xương sống châu Á từ các nhà nghiên cứu quốc tế.

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế, bày tỏ: “Hội thảo sẽ là dịp cho các nhà nghiên cứu trẻ quốc tế và Việt Nam trao đổi các kết quả nghiên cứu và tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu mới, hiện đại; đồng thời tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học liên quan đến đa dạng và bảo tồn các loài động vật có xương sống giữa các nước ở châu Á”.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP