Kinh tế Khoa học - công nghệ

31/10/2021 - 12:32

69 đề tài được trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

TTH.VN - Ban Tổ chức đã trao giải cho 69 đề tài tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XIV, năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (phải) trao giải cho tác giả đoạt giải đặc biệt

Sáng 31/10, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ XIV, năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự và chúc mừng các tác giả.

Năm 2021 có 162 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố và các trường THPT tham gia cuộc thi cấp tỉnh với 5 lĩnh vực dự thi, trong đó: Phần mềm tin học (18 đề tài); đồ dùng dành cho học tập (29 đề tài); sản phẩm thân thiện với môi trường (32 đề tài); giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế (37 đề tài) và các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (46 đề tài).

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao 69 đề tài đoạt giải cho tác giả, nhóm tác giả. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 46 giải Khuyến khích.

Trao giải cho các tác giả tại buổi tổng kết

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã giới thiệu để Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao 1 suất học bổng Vallet cho em Nguyễn Cao Diên Khang - học sinh xuất sắc đoạt giải Đặc biệt năm nay với đề tài “Bộ thiết bị chuyển đổi màn hình thường thành màn hình cảm ứng”.

Dịp này, Ban Tổ chức còn biểu dương và tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo. Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP