Đời sống Đời sống

15/10/2020 - 22:31

Ấm tình bữa cơm tiếp sức chiến sĩ 

TTH.VN - Những bữa cơm của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ ở Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 trở nên ấm lòng hơn khi có đôi bàn tay của những người mẹ, người chị ở vùng bán sơn địa Phong Xuân.

Các mẹ, các chị ở Phong Xuân và Phong Mỹ cùng nấu cơm giúp các chiến sĩ làm nhiệm vụ trong những ngày xảy ra vụ sạt lở ở Thuỷ điện Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67

Những ngày qua, các mẹ, chị ở hai xã Phong Xuân và Phong Mỹ, huyện Phong Điền đã tập trung tại Trường tiểu học Phong Mỹ để hỗ trợ, giúp đỡ các chiến sĩ bộ đội nấu ăn, chuyển cơm vào cho hàng trăm chiến sĩ, lực lượng cứu hộ, cứu nạn sạt lở đất ở thuỷ điện Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 – cách đó hơn 20km.

Ngay khi hàng trăm chiến sĩ, lực lượng cứu hộ, cứu nạn về đây làm nhiệm vụ, có 2 bếp ăn dã chiến được dựng lên ngay Trường tiểu học Phong Xuân. Thấy vậy, các chọ em ở chị hội phụ nữ hai xã đã kêu gọi người dân chung tay ủng hộ, phụ giúp các chiến sĩ nấu ăn.

Từ lời kêu gọi ấy, rất nhiều mẹ, chị đã ủng hộ các loại thực phẩm từ rau, củ, quả cho đến các loại thịt… để bữa ăn của các chiến sĩ trở nên sung túc hơn. Không chỉ thế, các chị còn đem theo xoong nồi, vật dụng để hỗ trợ hậu cần. Hàng trăm suất cơm mỗi bữa cứ thế được nấu một cách nhanh chóng. Bữa cơm nhờ vậy trở nên ấp tình quân dân hơn bao giờ hết.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Người dân đem gà tặng cho bếp ăn của các chiến sĩ

Một bà mẹ đang giúp các chiến sĩ nấu cơm trong ngày 15/10

Rau, củ, quả... được người dân đem đến tặng cho các chiến sĩ

Rất nhiều mẹ, chị những ngày qua tình nguyện góp sức nấu những bữa ăn phục vụ chiến sĩ

Không ngần ngại, các bà, mẹ túc trực, thay nhau nấu các bữa ăn trong suốt nhiều ngày qua

Thức ăn sau khi nấu xong được gói để chuyển vào nơi các chiến sĩ làm nhiệm vụ

Niềm vui các chiến sĩ khi nhận được sự trợ giúp của các mẹ, các bà

Các phần cơm được đóng thành hộp xong khi nấu xong, chờ đưa đến cho các chiến sĩ

P.T (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP