Thế giới Thế giới

17/07/2017 - 14:44

Anh cảnh báo sự gia tăng đột ngột các vụ tấn công bằng axit

TTH.VN - Sự gia tăng đột ngột các vụ tấn công acid trên khắp Vương quốc Anh đã khiến chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May phải xem xét lại những luật lệ lỏng lẻo khiến những kẻ tội phạm có thể gây ra tội ác ghê gớm này.

Cảnh sát Anh tại hiện trường một vụ tấn công bằng acid tại London. Ảnh: AP

Theo báo Daily Mirror, số vụ tấn công được báo cáo liên quan đến acid và các chất ăn mòn khác trên khắp nước Anh đã tăng gần gấp 3 lần trong 4 năm qua, từ 248 vụ vào năm 2012 lên đến 720 vụ trong năm 2016.

London đã trở thành điểm nóng của những vụ tấn công như vậy. Năm ngoái, 431 vụ tấn công đã được ghi nhận ở thủ đô nước Anh, tăng so nhiều với 261 trường hợp được báo cáo một năm trước đó. Số liệu chính thức cho thấy tổng số các vụ tấn công bằng acid đã lên tới khoảng 1.500 vụ kể từ năm 2011.

Một số lượng đáng báo động các vụ tấn công kiểu này đến nay được quy cho Islamophobia - làn sóng chống Hồi giáo, sau khi có ngày càng nhiều các vụ việc được gây ra do những kẻ căm thù cộng đồng Hồi giáo.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd cho biết, chính phủ đang tiến hành rà soát các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc để những kẻ bị kết tội cảm nhận được sức mạnh của luật pháp.

Trong một tuyên bố, bà nói rằng: "Điều quan trọng là chúng tà cần làm mọi thứ có thể để ngăn chặn những cuộc tấn công gây tổn thương như vậy xảy ra ngay từ đầu... Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp khác có thể phản ứng một cách hiệu quả nhất có thể, và nạn nhân được hỗ trợ ngay lập tức những thứ mà họ cần".

                        Bảo Nghi (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP