Thế giới Thế giới

08/04/2019 - 13:56

Australia khuyến khích công dân tiêm phòng sởi đầy đủ

TTH.VN - Vào ngày 8/4, chính phủ Australia phát động chiến dịch lớn, khuyến khích người dân, đặc biệt là cả những du khách nước ngoài nhanh chóng tiêm vaccine tiêm phòng bệnh sởi đầy đủ trong bối cảnh dịch sởi đang lây lanh nhanh chóng trên toàn cầu.

Tiêm phòng là cách tốt nhất để phòng bệnh sởi. Ảnh: Deccan Herald

Vào năm 2014, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã loại bỏ sởi – căn bệnh nhiễm trùng gây sốt, ho, phát ban và có nguy cơ gây tử vong cao ra khỏi lãnh thổ Australia.

Tuy nhiên, hiện nay, tại nhiều quốc gia phát triển, bao gồm cả Australia, phong trào chống vaccine ngày càng phổ biến đã khiến chủng bệnh chết người này một lần nữa quay trở lại.

Tuyên bố được Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt đưa ra khi một loạt các trường hợp mắc bệnh đã được xác nhận tại tiểu bang đông dân nhất của nước này là New South Wales, với nguồn dịch được cho là có liên quan đến hai công dân đã trở về sau kỳ nghỉ ở Philippines.

Kể từ đầu năm đến nay, Australia xác nhận tổng cộng 83 trường hợp mắc bệnh. Do đó, chính phủ nước này tuyên bố cần triển khai mọi nỗ lực nhằm đảm bảo cộng đồng dân cư Australia được bảo vệ tốt trước căn bệnh nguy hiểm này.

Tờ CNA ngày 8/4 đưa tin, vì lý do thay đổi lộ trình tiêm vaccine cho công dân Australia trong độ tuổi từ 25 – 53 khiến mỗi công dân hiện chỉ được tiêm 1 mũi vaccine phòng sởi, thay vì 2 như thường lệ, nguy cơ mắc bệnh của những cá nhân này vẫn đang ở mức khá cao.

Nhận thấy tầm quan trọng của công tác tiêm phòng vaccine đầy đủ, hiện có khoảng 93,5% số lượng trẻ em 2 tuổi ở Australia đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi ngừa sởi cần thiết.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP