Giáo dục Tin tức giáo dục

03/11/2020 - 20:05

Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho học sinh vùng lũ

TTH.VN - Chiều 3/11, đoàn công tác của do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em… trị giá gần 2 tỷ đồng.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh Thừa Thiên Huế 

Đợt mưa bão vừa qua, toàn tỉnh có 225 phòng bị tốc mái; hư hỏng 542 bộ máy vi tính; 3.124 bộ bàn ghế học sinh… ước tính thiệt hại gần 80 tỷ đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục quyên góp và tiếp nhận các nguồn ủng hộ cho ngành giáo dục các tỉnh miền Trung. Trong đó, tập trung ưu tiên tặng sách, vở, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập... Cố gắng đảm bảo cho tất cả học sinh có sách, vở đến trường.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  - Phạm Ngọc Thưởng chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của ngành giáo dục tỉnh, đồng thời ghi nhận, biểu dương sự chủ động, nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục, của cán bộ, giáo viên và cấp ủy chính quyền đã chung tay khắc phục thiệt hại của bão lũ.  Sắp đến, ngành giáo dục Thừa Thiên Huế cần nỗ lực hơn nữa, huy động các nguồn lực và lực lượng để tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai; thực hiện tốt chương trình kế hoạch năm học, sử dụng số hiện vật được hỗ trợ một cách kịp thời, đúng địa chỉ để động viên thầy và trò trong giai đoạn khó khăn này.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP