Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

31/05/2021 - 18:37

Các chốt kiểm soát góp phần khóa chặt nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài

TTH.VN - Chiều 31/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương liên quan đến tình hình hoạt động tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các tổ chức, cá nhân tặng quà cho các chốt diểm soát y tế trên tuyến QL1A qua Phong Điền  

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo tổng quát về hoạt động của các chốt kiểm soát y tế. Theo đó, các lực lượng đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao theo quy định; các chốt hoạt động hiệu quả, các lực lượng làm nhiệm vụ cơ bản đã thành thạo công việc, kiểm soát tốt tình hình, giải quyết nhanh gọn người và phương tiện theo quy định; chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân đã dành nhiều quan tâm đến cơ sở vật chất, đảm bảo chế độ ăn uống đối với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ…

Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc của các lực lượng đã góp phần khống chế dịch bệnh, khóa chặt nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài vào, Thừa Thiên Huế đã 18 ngày không xuất hiện ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

Diễn biến dịch bệnh đang có xu hướng phức tạp, khó lường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định các chốt kiểm soát còn hoạt động lâu dài. Do đó, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, gia cố để đảm bảo an toàn các chốt; bố trí đầy đủ, tốt nhất các điều kiện cho các lực lượng làm việc. Về lâu dài, tỉnh nghiên cứu xây dựng mô hình các chốt kiên cố, có quy trình tự động hóa, giảm áp lực cho lực lượng làm nhiệm vụ ở đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, tại các chốt phải có người điều hành chính; người phụ trách chốt phải thường xuyên bám sát, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tại các chốt, có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng; chuyên nghiệp hóa quá trình làm việc. Cần có các biện pháp đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân đến khai báo; đảm bảo giãn cách để an toàn phòng chống dịch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền các địa phương cần quan tâm, tăng cường công tác giám sát để quản lý hiệu quả. Công an tăng cường công tác xử phạt các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch. Nghiên cứu thêm các giải pháp giám sát bằng công nghệ, quản lý tốt đầu vào, đầu ra; Có cơ chế vận hành nhịp nhàng, đảm bảo thông tin liên lạc giữa các chốt và chính quyền địa phương.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP